Tối 28/4, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà máy Kính Bằng, chuyên sản xuất bảng mạch ở khu vực Bình Trấn, thành phố Đào Viên, Đài Loan đã khiến 5 nhân viên cứu hỏa và 2 công nhân thiệt mạng.

Cháy nhà máy có nhiều lao động người Việt ở Đài Loan: 5 nhân viên cứu hỏa và 2 công nhân thiệt mạng
Vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra ở khu vực có nhiều lao động Việt Nam. (Ảnh: Chinatimes)

Theo CNA, vào khoảng 21h30, ngày 28/4, tòa nhà 5 tầng thuộc Nhà máy Kính Bằng đột nhiên bốc cháy nghi ngút. Sau khi nhận được thông tin, 28 xe chữa cháy, 2 xe cứu thương, 76 nhân viên đã được điều động đến hiện trường để thực hiện các công tác cứu hộ.

Tình trạng khẩn cấp, cần nhanh chóng cứu người nên 7 nhân viên cứu hỏa đã xông vào phía trong nhà máy. Tuy nhiên, ngọn lửa quá lớn khiến cả 7 người mắc kẹt trong tòa nhà. Đến 22h30, số nhân viên này được thông báo đã mất tích.

Cháy nhà máy có nhiều lao động người Việt ở Đài Loan: 5 nhân viên cứu hỏa và 2 công nhân thiệt mạng
Các công tác cứu hộ được thực hiện khẩn trương. (Ảnh: Chinatimes)

Sở phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên cho biết, gần 1h sáng ngày 29/4, nhân viên cứu hỏa đầu tiên đã được tìm thấy và chuyển tới bệnh viện. Người này chỉ bị thương nhẹ và không nguy hiểm tới tính mạng.

Sau đó, lần lượt 6 nhân viên cứu hỏa còn lại được đưa ra khỏi đám cháy. Những người này đều được tìm thấy ở tầng trệt của tòa nhà. Tuy nhiên, 4 người đã chết, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, có 1 công nhân chết cháy trong nhà máy, 1 người khác khoảng 40 tuổi sau khi được đưa đi cấp cứu, đã tử vong tại bênh viện.

Thị trưởng thành phố Đào Viên Trịnh Văn Xán đã tới trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, yêu cầu nhanh chóng dập tắt đám cháy và tập trung cứu người. Một công nhân tại đây cho biết, Nhà máy này có chứa rất nhiều chất hóa học trong đó có axit mạnh.

Hiện tại, nguyên nhân hỏa hoạn và thiệt hại của vụ cháy vẫn đang được các nhà chức trách tích cực điều tra làm rõ.

Huyền Trang