Sau 17 năm chỉ ăn gà tẩm bột rán và khoai tây chiên, chàng thanh niên 21 tuổi – Ryan Howarth ở Hampshire (Anh) – đã có thể thưởng thức những loại rau củ lần đầu tiên.

Theo các bác sĩ, do mắc “chứng rối loạn ăn uống hiếm gặp”, thực đơn ăn uống của Ryan Howarth bị hạn chế từ 4 tuổi.

Gà tẩm bột rán và khoai tây chiên chiếm 90% khẩu phần ăn của Ryan, rất hiếm khi anh ấy mới có thể ăn một ít bít-tết, xúc xích hoặc đồ ngọt.

“Tôi đã chỉ ăn những thức ăn mà tôi muốn”, Ryan nói. Anh ấy còn khóc suốt 20 phút khi được mẹ đề nghị ăn thử rau củ nghiền.

Chàng thanh niên cho biết, trước kia khi ai đó yêu cầu ăn các món khác, anh cảm thấy như ăn côn trùng. “Tôi cảm thấy rất kỳ lạ và khó chịu. Nhưng gia đình lo cho sức khỏe của tôi, nên bây giờ, tôi phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ để thử nhiều món”, Ryan chia sẻ.

Chàng thanh niên chỉ ăn gà tẩm bột rán và khoai tây chiên trong gần 20 năm
Từ năm lên 4 tuổi, đối với Ryan, ngoài gà tẩm bột, khoai tây chiên các món ăn khác giống như côn trùng. (Ảnh: Caters News Agency)

Các bác sĩ đã thử biện pháp “trị liệu rau và quả”. Theo đó, mỗi bữa ăn của Ryan lại thêm một ít rau củ quả và tăng dần lượng lên.

Sau nhiều lần như vậy, Ryan hiện đã có thể ăn được nhiều món khác nhau.

Ryan hào hứng cho biết: “Thật tuyệt vời khi tôi thưởng thức những món ăn mà tôi chưa từng mong đợi.”

Chàng thanh niên chỉ ăn gà tẩm bột rán và khoai tây chiên trong gần 20 năm
Hiện nay, chàng thanh niên 21 tuổi đã có thể ăn được nhiều món hơn trong đó có cả rau củ quả. (Ảnh: Daily Mail)

Trong các loại hoa quả, Ryan thích nhất là dứa. Gần đây, anh chàng này cũng đã đi ăn cùng với gia đình lần đầu tiên sau nhiều năm.

1 tháng sau khi thay đổi thói quen ăn uống, Ryan cảm thấy sức khỏe của mình đã tốt hơn trước rất nhiều.

Mẹ Ryan, bà Christiane, thậm chí còn thấy được một sự thay đổi nhân cách trong con trai bà. Anh chàng bây giờ cởi mở hơn và hay giúp đỡ mọi người hơn.

“Những gì đang diễn ra thật tuyệt vời. Con trai tôi đã trở lại,” bà Christiane chia sẻ.

Bạch Dương