Steve Huffman, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập trang web Reddit của Mỹ, trong hội nghị công nghệ hôm 26/2 nói rằng, bản chất ứng dụng TikTok của Trung Quốc về cơ bản là “ký sinh” và kêu gọi người dùng hãy gỡ ứng dụng này ra khỏi điện thoại.

Trong hội nghị công nghệ “Social 2030” tại thung lũng Silicon ở San Francisco, tiểu bang California, Mỹ, Huffman cho biết, ứng dụng TikTok của Trung Quốc là phần mềm gián điệp “luôn luôn lắng nghe” và nhấn mạnh rằng công nghệ vân tay được sử dụng bởi TikTok khiến ông sợ hãi và cảnh báo mọi người không nên tải ứng dụng này.

Huffman cũng đặt câu hỏi về động thái đứng đằng sau của các nhà phát triển ứng dụng TikTok và kêu gọi các công ty Mỹ nên tránh thêm các tính năng có thể xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

TikTok thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, vốn từng bị cáo buộc có liên kết với hành vi kiểm duyệt của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Huffman không phải là cá nhân đầu tiên lên tiếng về những rủi ro bảo mật liên quan đến TikTok. Theo Liberty Times, vào ngày 25/2 Cục Quản lý An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA) đã trở thành cơ quan liên bang mới nhất cấm ứng dụng này, sau lệnh cấm tương tự của Quân đội Hoa Kỳ và Hải quân Hoa Kỳ.

Theo Ching-Tse Cheng / Taiwan News
Băng Thanh dịch và biên tập

Từ Khóa: