Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã tiết lộ rằng, khoảng 30% nhân viên y tế ở Hoa Kỳ vẫn chưa được tiêm chủng phòng chống COVID-19, theo The Epoch Times.

Theo phân tích của CDC được công bố trên Tạp chí Kiểm soát Nhiễm trùng Hoa Kỳ ngày 17 tháng 11, bà Hannah Reses, một thành viên của nhóm phân tích tiết lộ rằng, tỷ lệ tiêm chủng trong các nhân viên y tế “tăng đều đặn” từ tháng 12 đến tháng 4 trước khi tỷ lệ này chậm lại.

Phân tích xem xét dữ liệu được báo cáo cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) từ 2.086 cơ sở [y tế] trên khắp Hoa Kỳ, liên quan đến hơn 3,3 triệu nhân viên.

Theo đó, các chuyên gia làm việc tại các bệnh viện nhi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, với khoảng 77%. Tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất là ở khối bệnh viện nông thôn, với khoảng 64% nhân viên y tế đã tiêm chủng. Tại khối bệnh viện chữa trị dài hạn và bệnh viện chữa trị ngắn hạn, còn khoảng 30% nhân viên ở cả hai khối này chưa được tiêm chủng.

Phân tích cho thấy, từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, tỷ lệ tiêm chủng trong số các chuyên gia chăm sóc sức khỏe (HCP) đã tăng từ 36% lên 60%, và đạt mức 70% vào tháng 9.

Bà Hana cho biết “Hiện cần có những nỗ lực bổ sung để cải thiện tỷ lệ bao phủ vắc xin cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và giảm nguy cơ lây truyền SARS-CoV-2 cho bệnh nhân và các nhân viên bệnh viện khác”. 

Khảo sát cũng chỉ ra, lý do mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra khi từ chối tiêm vắc xin có liên quan đến hiệu quả của việc tiêm chủng, tác dụng phụ và tốc độ phát triển của mũi tiêm.

Phân tích của CDC cho biết: “Những người không muốn tiêm vắc-xin thường được cho là có sự tin tưởng thấp đối với các cơ quan quản lý và chính phủ”. 

Phân tích này chỉ sử dụng thông tin từ 2.086 cơ sở y tế đã báo cáo dữ liệu chi tiết cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Nó không bao gồm tất cả các cơ sở y tế trong Hệ thống Giám sát của HHS, vốn bao gồm 5000 cơ sở. 

Đầu tháng này, hơn một chục tiểu bang của Hoa Kỳ đã kiện Tổng thống Joe Biden về việc chính quyền ông bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 đối với nhân viên y tế, và thách thức tính hợp pháp của quy định này. Hạn chót để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ tiêm vắc xin COVID-19 là ngày 4 tháng 1 năm 2022. 

Từ Khóa: