Những người xây dựng bị tố cáo đã sử dụng các vật liệu giả để làm cầu.

Một cây cầu ở vùng nông thôn Trung Quốc đã bị đổ một phần, chỉ vài tiếng sau khi hoàn thành. Báo địa phương dẫn một số ý kiến cho rằng những người xây cầu đã “ăn bớt” vật liệu xây dựng.

Câu cầu đá dài 20 mét và cao 6 mét, được thiết kế để nối đường cao tốc với ngôi làng ở huyện Đan Phượng, tỉnh Thiểm Tây và giúp dân làng đi qua con sông trong mùa mưa lũ, theo báo Chinese Business View.

Các công nhân đã xây dựng cây cầu trong 2 tháng, nhưng một phần của nó đã bị sụp đổ vào thứ Hai vừa qua, chỉ 2 tiếng sau khi các trụ đỡ được dỡ bỏ, theo báo SCMP.

Dân làng nghi ngờ những người xây dựng sử dụng loại đá chất lượng kém và quá ít xi măng.

Một dân làng nói ông đã đặt câu hỏi về chất lượng vật liệu, nhưng những người xây dựng đã “bỏ ngoài tai”.

Người đứng đầu công trình nói với báo chí rằng mưa lớn đã dẫn đến cầu sập và ông sẽ xây lại cây cầu.

Câu cầu này trị giá khoảng 90.000 nhân dân tệ (tương đương 13.000 USD), trong đó hơn một nửa từ nguồn chính quyền địa phương và phần còn lại từ dân làng.

Nguồn tin cho biết chính phủ địa phương, phòng tài chính và hiệp hội từ thiện của huyện đã không giám sát chặt chẽ công trình.

Cũng trong hôm 26/6, một cây cầu ở Kenya do Trung Quốc xây dựng, trị giá 10 triệu USD, đã bị gẫy đổ. Vụ việc đã khiến 27 công nhân bị thương, trong khi cây cầu chuẩn bị khánh thành vào tháng sau.

Thanh Long

Xem thêm: