Hai cậu bé người Anh Thomas và Dan là bạn thân từ lúc còn học mẫu giáo. Khi Dan bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, Thomas đã cổ vũ bạn bằng cách gửi cho Dan 50 bức thư và bưu thiếp do chính tay mình viết.  

Theo Mirror, cậu bé Dan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn 4 vào tháng 12/2017. Khi hay tin, Thomas quyết định cổ vũ tinh thần cho người bạn thân của mình bằng cách vẽ những bức tranh kèm theo lời động viên và gửi cho Dan mỗi ngày.

Dan đã phải vào bệnh viện điều trị trong những dịp Giáng sinh, Năm mới và cả sinh nhật của cậu bé. Để giúp bạn đỡ buồn và cô đơn, Thomas đã gửi những tấm thiếp để khích lệ người bạn nhỏ. Tới nay, Thomas đã gửi hơn 50 bức thư và bưu thiếp cho Dan trong suốt 6 tuần Dan trị liệu tại bệnh viện.

cau be 7 tuoi viet thu dong vien ban bi benh nang moi ngay
Những lời động viên Thomas gửi tới Dan. (Ảnh: Mirror)

“Khi biết Dan bị bệnh, cháu cảm thấy rất buồn. Cháu muốn Dan vui lên. Vì vậy, cháu quyết định làm những tấm thiệp và gửi chúng vào mỗi buổi sáng”, Thomas nói.

cau be 7 tuoi viet thu dong vien ban bi benh nang moi ngay
Harry Potter dưới nét vẽ của Thomas. (Ảnh: Mirror)

Dan vô cùng vui vẻ và nói rằng đã nhận được tới “hàng trăm” món quà ý nghĩa từ người bạn của mình.

Một lời nhắn cảm động Thomas gửi tới người bạn của mình có nội dung như sau: “Dan thân mến, mình rất nóng lòng chờ đến khi lại được tới thăm cậu. Gửi cậu thật nhiều tình yêu. Thomas”.

cau be 7 tuoi viet thu dong vien ban bi benh nang moi ngay
Một bức vẽ khác của Thomas. (Ảnh: Mirror)

Mẹ của Dan – bà Rachael – cho biết: “Thomas bắt đầu gửi cho Dan những tấm thiệp ngay khi biết tin cháu bị bệnh. Cho dù chúng tôi ở đâu, những bức thư cũng tìm được đường tới tay Dan. Cháu rất vui và chờ đợi mỗi ngày để nhận chúng. Những bức thư là điều đặc biệt mà Dan luôn trông chờ trong quãng thời gian khó khăn”.

Hiện bệnh tình của Dan đã thuyên giảm. Em đã kết thúc hóa trị vào tháng 5/2018. “Hai cậu bé có tình bạn thật đẹp. Thật tuyệt khi thấy 2 cháu lại được ở bên nhau khi Dan đang dần hồi phục”, bà Rachael nói.

cau be 7 tuoi viet thu dong vien ban bi benh nang moi ngay
Một bức thư của Thomas gửi tới Dan. (Ảnh:Mirror)

Gần đây, đôi bạn – vốn là những cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt, đã có chuyến tham quan sân vận động Wembley. Các em đã được tới xem phòng truyền thông, phòng thay đồ của các cầu thủ, đường hầm dẫn ra sân vận động và khu vực sân bóng.

Thomas chia sẻ: “Cháu rất bất ngờ khi tham gia chuyến đi, mọi thứ thật thú vị”. Dan bổ sung: “Thật tuyệt khi lại có thể được chơi đùa với Thomas, người bạn tốt nhất của cháu”.

Tổng Hợp