Cây cầu do Trung Quốc xây dự kiến khánh thành vào tháng sau, nhưng đã bị sập ở Kenya.

Cây cầu này do đích thân tổng thống Kenya, Uhuru Kenyatta, giám sát, nhưng đã bị sự cố vào hôm thứ Hai (26/6), khiến 27 công nhân bị thương, theo báo Quartz.

Hai tuần trước, tổng thống Kenyatta đã đến thăm và kiểm tra cây cầu trong chiến dịch vận động trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 8. Tổng thống Kenya từng nhấn mạnh vào các dự án cơ sở hạ tâng, như xây dựng các tuyến đường sắt mới.

Cây cầu dài 100 mét, do một công ty thành viên của Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc xây dựng. Quản lý của công ty, Jerome Hua, nói với báo Nation: “Đây là điều rất bất thường bởi vì tất cả các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư đều được đáp ứng”.

Cầu Trung Quốc bị sập ở Kenya. (Ảnh: Twitter)

Ông nói tiếp: “Chúng tôi có các kỹ sư kinh nghiệm và chúng tôi đều bối rối với điều đã xảy ra. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra nguyên nhân của vấn đề”.

Đảng đối lập ở Kenya lên tiếng tố cáo các dự án hạ tầng của chính phủ là cơ hội để các cá nhân làm giàu.

Cầu Trung Quốc bị sập ở Kenya. (Ảnh: Twitter)

Vụ cầu sập không phải là tin tốt cho các công ty Trung Quốc đang hoạt động tại châu Phi. Trong thập kỷ qua, các công ty Trung Quốc đã thắng thầu nhiều dự án xây dựng đường xá và cơ sở hạ tầng ở khắp châu Phi.

Một số dự án của Trung Quốc đã gây tai tiếng ở châu Phi như con đường ở Zambia bị mưa cuốn trôi vào năm 2009, và một bệnh viện ở Angola phải sơ tán vì các nhân viên địa phương sợ nó sụp đổ vào năm 2010.

Thanh Long

Xem thêm: