Vương quốc Anh đang cấm những người đến từ Nam Mỹ sau khi có bằng chứng về một biến thể mới của Covid-19 ở Brazil.

London cho biết bắt đầu từ 4 giờ sáng 15/01 (theo giờ châu Âu), những du khách đến từ các nước Nam Mỹ cũng như các đảo Cape Verde ngoài khơi bờ biển phía tây của châu Phi và Panama ở Trung Mỹ sẽ không được nhập cảnh vào Anh.

Đức, Thụy Điển báo cáo số người chết kỷ lục

Đức đã ghi nhận số người chết kỷ lục mới do Covid-19 vào thứ Năm, khiến các nước kêu gọi thắt chặt phong tỏa hơn nữa. Viện Robert Koch (RKI) báo cáo 25.164 ca mắc mới và 1.244 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết ở Đức kể từ khi bắt đầu đại dịch lên đến 43.881 người.

Ở Thụy Điển, số ca tử vong do virus viêm phổi Vũ Hán gây ra tính đến thứ Năm (15/1) đã lên đến 10.185 ca, mặc dù các ca nhiễm mới dường như đang giảm bớt. Đất nước 10 triệu dân đã ghi nhận thêm 351 ca tử vong kể từ hôm thứ Tư, và báo cáo 6.580 ca nhiễm mới.

Tử vong tăng vọt trong viện dưỡng lão New York

Các cơ sở chăm sóc dài hạn ở New York, bao gồm các viện dưỡng lão và cơ sở chăm sóc người cao tuổi, đã chứng kiến ​​sự gia tăng số ca tử vong do COVID-19 trong những tuần cuối cùng của năm 2020, dữ liệu liên bang cho thấy.

Có 508 trường hợp tử vong tại các cơ sở chăm sóc dài hạn ở New York trong thời gian hai tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 1 — trung bình hơn 250 ca tử vong mỗi tuần.

Mỹ đạt đỉnh 10 triệu lượt tiêm chủng

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hơn 10 triệu người Mỹ đã nhận được liều vắc-xin virus Vũ Hán đầu tiên vào thứ Tư.

Hoa Kỳ đã đạt 10,2 triệu lượt tiêm một ngày sau khi CDC và chính quyền TT Trump đưa ra chỉ đạo mới cho các tiểu bang ở Mỹ về việc ai sẽ được tiêm trước. Các quy tắc nghiêm ngặt đặt nhân viên y tế lên hàng đầu đã làm chậm quá trình triển khai. Giờ đây, các tiểu bang cũng được khuyến khích tiêm chủng cho bất kỳ ai trên 65 tuổi.

Các quận ở California Yêu cầu Thêm Liều lượng Vắc-xin

Các quận thuộc tiểu bang California đang yêu cầu thêm liều vắc-xin virus cúm Vũ Hán khi tiểu bang bổ sung thêm 4 triệu người tiềm năng cho những người đủ tiêu chuẩn.

Các quan chức y tế công cộng tiểu bang đã làm theo chỉ đạo của liên bang vào hôm thứ Tư bằng cách thông báo rằng những người từ 65 tuổi trở lên có nguy cơ mắc căn bệnh này. Nhưng Quận Los Angeles, nơi đông dân nhất quốc gia với 10 triệu cư dân và là tâm chấn của đợt bùng phát COVID-19, cho biết quận này không thể làm theo chỉ đạo từ liên bang trước khi hoàn tất việc tiêm vắc-xin cho 800.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe .

California đã nhận được hơn 2,4 triệu liều vắc-xin, nhưng chỉ một phần ba được sử dụng. Tiểu bang đặt mục tiêu quản lý 1,5 triệu liều vào thứ Sáu.

Đức Giáo hoàng Francis đã được tiêm chủng

Vatican đã xác nhận Đức Giáo hoàng Francis đã nhận được mũi vắc-xin COVID-19 đầu tiên vào thứ Năm.

Không có bức ảnh nào về vị giáo hoàng 84 tuổi này được tiêm vắc-xin như đã được công bố. Người đứng đầu tòa thánh Vatican đã ủng hộ việc tất cả mọi người nên chủng ngừa, gọi nó là một “lựa chọn đạo đức”.

Vatican đã khởi động chương trình tiêm chủng trong tuần sử dụng vắc xin Pfizer. Thành phố Vatican đã có ít nhất 27 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Vũ Hán, bao gồm một nhóm trong số các Vệ binh Thụy Sĩ vào mùa thu năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm: