Một cặp đôi đã tái chế chiếc xe tải cũ thành một ngôi nhà di động, giúp họ vừa có phương tiện lưu chuyển ngao du khắp nơi vừa có chỗ ở thuận tiện.

Mua nhà vẫn là một viễn cảnh đối với nhiều người, tuy nhiên một cặp đôi đã quyết định có một ngôi nhà mơ ước chỉ với 20.000 bảng Anh (khoảng 600 triệu), theo Ladbible.

Anh Martin Hill, 38 tuổi, và cô Iona Stewart, 27 tuổi, cho biết họ đã sử dụng xe tải 5 tấn trong khi họ đi du lịch, vì nó rẻ hơn phần lớn các chỗ ở. 

Cặp đôi gặp nhau trong một mùa tại dãy núi Alps thuộc Pháp, và họ không hề có kế hoạch dừng chân an cư lạc nghiệp. Vì vậy, họ quyết định thực hiện cuộc sống theo cách riêng trên khắp châu Âu trong chiếc xe tải Hovis cũ. Anh Martin đã bán nhà và quán bar tại Nottingham, và cặp đôi sống trong ngôi nhà độc đáo quanh năm.

Họ đã mua chiếc xe tải cũ được rao bán trên eBay chỉ với 3.600 bảng, sau đó họ cải tạo lại thùng xe dài 28 feet (8,5 m).

Cặp đôi đã mua chiếc xe tải cũ trên eBay chỉ với 3.600 bảng, trước khi cải tạo lại thùng xe thành một chỗ ở di động tiện nghi thuận tiện cho việc ngao du. (Ảnh: SWNS/ Ladbible)

Anh Martin cho hay, anh đã tự mình thực hiện phần lớn các công việc cải tạo căn nhà. Trong khi Iona, vốn là một đầu bếp từ Scotland, đã giám sát thiết kế nội thất. Chỉ với 20.000 bảng sau đó, và xe tải giờ đây là ngôi nhà hạnh phúc của họ.

Anh Martin cho hay, ý tưởng đã hình thành khoảng 4 năm về trước, khi anh nghĩ tới việc mua một chiếc xe tải lớn. Và tháng 5 năm nay, họ đã quyết định mua xe và dành thời gian 4 tháng cải tạo chiếc xe của họ. 

Khu vực bếp và phòng khách. (Ảnh: SWNS/ Ladbible)

Cặp đôi đã cải tạo một khu vực bếp, khu vực tiếp khách tầng 2, phòng ngủ và phòng tắm. Nhà bếp cũng có đầy đủ các tiện nghi, bao gồm lò nướng, bếp nấu ăn, và khu vực tiếp khách có ghế sofa màu xám, sàn lát gỗ. Trần nhà được ốp vật liệu chống nhiệt và những bóng đèn đảm bảo ánh sáng bên trong. 

Khu vực được cải tạo thành phòng ngủ. (Ảnh: SWNS/ Ladbible)
Phòng tắm được cải tạo gọn gàng. (Ảnh: SWNS/ Ladbible)
Với chiếc xe tải được tái chế, cặp đôi vừa có phương tiện ngao du châu Âu vừa có nơi ở thuận tiện. (Ảnh: SWNS/ Ladbible)

An Hòa