Cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ 67 kg ma túy giấu trong dứa rỗng, được phủ sáp để che giấu mùi nhằm tránh bị chó nghiệp vụ phát hiện.

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 26/8 cho biết đã bắt giữ bảy người liên quan đến vụ việc, trong đó có bốn người ở Madrid và ba người ở Barcelona, và tịch thu lượng ma túy này, theo The Epoch Times.

Mỗi quả dứa trong lô hàng chứa khoảng một kg ma túy, được cảnh sát mô tả là “hoàn toàn rỗng và được nhồi đầy thành một hình trụ”. Các xylanh sáp được sử dụng để che giấu “mùi của các sản phẩm hóa học và tránh bị phát hiện”.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã phát hành video cảnh quay các viên chức đập vỡ từng quả dứa để lấy các xylanh sáp và ma túy dấu bên trong.

Các nhà chức trách cho biết, họ đã tình cờ có được thông tin tình báo về lô hàng dứa có dấu ma túy trong quá trình điều tra một băng nhóm buôn bán ma túy khác sử dụng cùng một thủ thuật buôn lậu, đó là dấu trong các lô hàng trái cây.

Thông tin tình báo tiết lộ lô hàng này đến từ Nam Mỹ. Cảnh sát sau đó xác định hành trình lô hàng và biết rằng nó sẽ đi từ Puerto Rica đến cảng Setúbal ở Bồ Đào Nha, rồi đến MercaMadrid. Các đặc vụ đã chặn đầu khi chiếc xe tải đến thủ đô Tây Ban Nha và đang bắt đầu dỡ hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Tây Ban Nha triệt phá một đường dây buôn lậu ma túy trong dứa. Vào tháng Giêng, cảnh sát nước này đã tịch thu hơn 700 kg ma túy giấu bên trong một lô dứa trong một cuộc điều tra phối hợp với cảnh sát Bồ Đào Nha.

Bán đảo Iberia (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha) là một điểm nóng giao thương các loại thuốc cấm nhập vào châu Âu từ châu Mỹ Latin và châu Phi.

Minh Hạnh

Từ Khóa: