Kênh CNN ngày 15/9 đưa tin cảnh sát Mỹ lại bắn chết một người da màu tại bang Ohio, nhưng lần này là một thiếu niên 13 tuổi, do bị tình nghi có liên quan đến một vụ cướp có vũ trang.

Vụ việc xảy ra khi cảnh sát Ohio nhận được cuộc gọi báo xảy ra một vụ cướp ở thành phố Colombus. Một viên cảnh sát da trắng đã nổ súng liên tiếp vào cậu thiếu niên nghi là cướp sau khi cậu rút một khẩu súng BB giống như súng thật ra khỏi thắt lưng.

Nạn nhân được xác định là Tyree King, học sinh lớp 8, bị chết vài giờ sau khi được đưa vào bệnh viện.

Tại hiện trường, các nhân viên giám định cho biết chỉ thu được một khẩu súng hơi có gắn đèn laser, một khẩu súng giả rất giống với loại súng bán tự động.

Lãnh đạo thành phố cho biết sẽ điều tra kỹ vụ nổ súng này để xem có cần phải mang ra truy tố hay không.

Cảnh sát trưởng của thành phố Columbus, ông Kim Jacobs, cho biết nổ súng là điều cuối cùng một cảnh sát phải làm trong sự nghiệp của mình. Nhưng thật không may, nó lại trở thành cần thiết vào lúc họ phải bảo vệ chính mình.

Vị cảnh sát đã nổ súng là Bryan Mason, người từng có 9 năm kinh nghiệm trong ngành, sẽ được cho nghỉ ít nhất tuần để tiến hành điều tra.

Vụ việc đáng tiếc này xảy ra trong bối cảnh làn sóng giận dữ vẫn diễn ra trên khắp nước Mỹ nhằm phản đối cách cư xử mang tính phân biệt chủng tộc của cảnh sát đối với các công dân Mỹ gốc Phi.

Năm 2012, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở thành phố Cleverland, bang Ohio, khi cảnh sát buộc phải hạ gục một thiếu niên da màu 12 tuổi vì dùng súng đồ chơi uy hiếp cảnh sát. Vụ việc sau đó làm bùng phát những cuộc biểu tình phản đối lực lượng cảnh sát Mỹ.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: