Một cô bé sơ sinh ở Brazil đã sống sót sau 7 giờ bị chôn sống bởi gia đình, các công tố viên cho biết hôm thứ Năm (8/6), theo AFP.

Một y tá đã báo cho các nhà chức trách về việc phát hiện ra bé gái sơ sinh đã bị chôn cất ngay sau khi sinh vào thứ Ba tại Vườn Quốc gia Xingu ở bang Mato Grosso, nơi có nhiều người dân bộ lạc của Brazil.

Cảnh sát đã phát hành một video cho thấy cảnh đào bới cát ra khỏi một lỗ nông vào ban đêm, sau đó kéo ra một em bé trần truồng, dây rốn vẫn còn gắn theo.

Bà của em bé là một thành viên của bộ lạc Tamayura đã bị giam giữ, công tố viên nhà nước Paulo Roberto do Prado nói. “Chúng tôi đang điều tra xem liệu nó có phải là một sự cố gắng sát hại trẻ sơ sinh hay không nếu bà ấy nghĩ đứa bé đã chết”, anh nói với AFP.

Ông Prado nói: “thông tin chúng tôi có là đứa trẻ đang khỏe mạnh”, mặc dù bị chôn sống 7 giờ dưới lòng đất.

Em bé được đưa đến Cuiaba, thủ phủ bang Mato Grosso hôm thứ Tư và được đưa vào trong một cơ sở chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh.

Các nhà điều tra đã phỏng vấn gia đình ở gần thị trấn Canarana. Một nhà nhân chủng học, nhà tâm lý học và đại diện của cơ quan chính phủ phụ trách các vấn đề bản địa đã tham gia.

Ông Prado cho biết, họ muốn làm rõ nếu có “vấn đề nhân chủng học” trong trường hợp liên quan đến phong tục bản địa.

Gia đình nói với cảnh sát đứa bé bị ngã va đầu xuống đất sau khi được mẹ cô sinh trong phòng tắm. Tuy nhiên, các nhà chức trách nghi ngờ có một sự che đậy.

Cảnh sát nhà nước cho biết: “Kể từ khi cha từ chối chấp nhận đứa trẻ và người mẹ chỉ mới 15 tuổi, có nghi ngờ rằng họ đã cố gắng để giết trẻ sơ sinh”.

Minh Đức