Một sĩ quan cảnh sát thừa cân quyết tâm giảm 30 kg trọng lượng cơ thể để đáp ứng yêu cầu hiến tủy xương cho bệnh nhân ung thư bạch cầu.

Tờ SCMP hôm 26/12 dẫn nguồn tin từ trang Iqilu cho biết, anh Liu Cheng, 24 tuổi, nặng 110 kg là sĩ quan cảnh sát ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hồi tháng 6, anh Liu nhận được thông báo từ Hiệp hội Chữ thập đỏ cho biết tủy xương của anh phù hợp với một bệnh nhân bị ung thư bạch cầu.

Sĩ quan cảnh sát này đã đăng ký tham gia chương trình hiến tủy vào năm 2013. Sau khi nhận được thông báo của Hiệp hội Chữ thập đỏ Sơn Đông, anh Liu đã lên kế hoạch quyết tâm giảm cân để đáp ứng các điều kiện của người hiến tặng tủy xương.

Anh Liu đang ở trong bệnh viện ở Tế Nam, Sơn Đông, để chuẩn bị cho ca phẫu thuật cấy ghép hiến tủy xương vào ngày 27/12. (Ảnh SCMP)
Anh Liu đang ở trong bệnh viện ở Tế Nam, Sơn Đông, để chuẩn bị cho ca phẫu thuật cấy ghép hiến tủy xương vào ngày 27/12. (Ảnh SCMP)

Theo Iqilu, anh Liu đang ở trong bệnh viện ở Tế Nam, Sơn Đông, để chuẩn bị cho ca phẫu thuật cấy ghép hiến tủy xương vào ngày 27/12 (giờ địa phương).

Trả lời phỏng vấn của báo giới, sĩ quan cánh sát này cho biết để đạt mục tiêu giảm 30 cân, trong suốt những tháng qua, chế độ ăn hàng ngày của anh chỉ bao gồm khoai tây hấp và rau bắp cải luộc. Bên cạnh đó, a Liu cũng tiến hành tập luyện thể dục, mỗi ngày chạy bộ 10 km, bất kể mọi điều kiện thời tiết.

“Hành trình giảm cân vô cùng mệt mỏi và vất vả. Tuy nhiên, khi nghĩ đến những đau đớn mà bệnh nhân ung thư đang phải trải qua, tôi lại có động lực để tiếp tục giảm bớt cân nặng”, người sỹ quan trẻ tuổi nói.

Nguyễn Trang

Video: Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng