Cảnh sát Anh đã thể hiện lòng dũng cảm và tốc độ phản ứng nhanh khi xuất hiện tại hiện trường trong 8 phút và hạ thủ 3 kẻ tấn công liều chết.

Vụ lao xe tại cầu London và đâm dao ở chợ Borough đến nay khiến 10 người chết, bao gồm 7 dân thường và ba kẻ tấn công, theo CNN.

Người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Anh Mark Rowley cho biết cảnh sát nhận được thông tin về vụ lao xe trên cầu London vào lúc 22h. Đội phản ứng lập tức có mặt tại hiện trường và 3 nghi phạm bị tiêu diệt vào lúc 22h08′.

Sau sự việc, lực lượng cảnh sát Anh đã nhận được một mảnh giấy viết tay, trong đó nói: “Vào thời điểm kinh khủng này, xin cảm ơn đến tất cả các anh vì những gì đã làm hôm nay và những gì các anh làm hàng ngày”.

Một người dân đã viết giấy cảm ơn cảnh sát Anh. (Ảnh: Twitter)

Chủ tịch liên đoàn cảnh sát London, ông Ken Marsh, nói trong thông cáo: “Không có từ nào để mô tả sự dũng cảm của họ – các nhân viên an ninh chạy thẳng đến chỗ nguy hiểm mà không nghĩ về sự an toàn của bản thân”.

Ngoài cảnh sát, lực lượng cấp cứu cũng đã phản ứng rất nhanh chóng. Với tổng cộng 80 nhân sự, dịch vụ cấp cứu London đã chuyển 48 nạn nhân từ 2 địa điểm tấn công đến các bệnh viện để điều trị kịp thời.

Dịch vụ cấp cứu London đã nhận được hàng trăm tin nhắn ủng hộ và khen người.

Lực lượng cấp cứu London nhận được hàng trăm lời khen ngợi. (Ảnh: Twitter)

Chủ tịch Ken Marsh, nói: “Người dân London có thể tự hào về các lực lượng cấp cứu của họ. Họ là những người tốt nhất và chúng tôi cảm ơn mọi người về những lời khen ngợi và bình luận”.

Về vụ tấn công hôm 4/6, theo cảnh sát, một chiếc xe màu trắng đã lao vào hàng rào của nhà thờ Southwark trong lúc di chuyển với tốc độ khoảng 80 km/h. Ngay sau đó, 3 kẻ tấn công chạy về phía đám đông gần đó và dùng dao tấn công mọi người.

Nước Anh hiện đặt trong tình trạng báo động cao độ sau vụ đánh bom tự sát buổi biểu diễn ca nhạc ở nhà thi đấu Manchester tối 22/5 khiến 22 người thiệt mạng. Vụ lao xe, đâm dao trên cầu London và chợ Borough là vụ tấn công khủng bố thứ ba trong vòng ba tháng ở Anh.

Thanh Long

Xem thêm: