Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne cho biết chính phủ nước này bắt đầu sơ tán công dân khỏi du thuyền Diamond Princess ở Yokohama, Nhật Bản vào tối 20/2 (giờ địa phương).

“Máy bay do chính phủ thuê hiện đang ở Tokyo. Chúng tôi sẽ bắt đầu rà soát người bị bệnh trước chuyến bay và lên đường vào tối mai theo giờ địa phương”, Reuters dẫn lời của Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne nói với các phóng viên ở Ottawa tối 19/2.

Ông nói thêm những người có triệu chứng nhiễm COVID-19 sẽ không được lên máy bay và các trường hợp dương tính với virus corona sẽ được điều trị tại Nhật Bản. Khi trở về Canada, những người được sơ tán sẽ được đưa vào trung tâm cách ly tại cơ sở đào tạo hàng không ở Ontario trong 14 ngày. Có 251 người Canada trên du thuyền Diamond Princess và 47 người đã nhiễm COVID-19.

Theo AFP, hôm 19/2, giới chức y tế Nhật Bản thông báo có thêm 79 hành khách trên du thuyền Diamond Princess dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 621. Cùng ngày, 500 hành khách được rời đi sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy họ âm tính với COVID-19 và thời gian cách ly 14 ngày đã kết thúc.

Video: Quan chức ngành y tế Trung Quốc tiết lộ thông tin dịch viêm phổi cho gia đình bị cách chức

videoinfo__video3.dkn.news||f66dce92b__