Phát ngôn viên của Bộ Di trú Canada hôm thứ Sáu (16/4) cho biết, Sáng kiến ​​nhập cư đặc biệt của Thủ tướng Canada Justin Trudeau dành cho người dân Hồng Kông đã nhận được hơn 500 đơn đăng ký trong ba tuần đầu tiên, theo Reuters.

Thư ký báo chí Alexander Cohen của Bộ Di trú Canada cho biết trong một tuyên bố: “Trong ba tuần đầu tiên chương trình mở cửa (từ ngày 8 tháng 2 đến ngày 28 tháng 2), IRCC (cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada) đã nhận được 503 đơn xin giấy phép lao động và 10 đơn xin gia hạn giấy phép lao động [của người Hồng Kông]”.

Vào tháng 11/2020, chính phủ Canada cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thanh niên Hồng Kông học tập và làm việc tại Canada sau khi chính quyền Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với đặc khu từng là thuộc địa của Anh.

Ông Cohen cho biết thêm: “Canada chia sẻ mối quan tâm nghiêm trọng của cộng đồng quốc tế đối với Luật An ninh Quốc gia của Trung Quốc và ủng hộ mạnh mẽ quyền biểu tình hòa bình, tự do ngôn luận và tự do hội họp [của người Hồng Kông]”.