Ngày 24/12, một sự việc hy hữu đã xảy ra khi 150 người bị buộc phải đón Giáng sinh trong trạng thái lơ lửng trên độ cao 25m so với mặt đất khi bị mắc kẹt trong cabin cáp treo lên dãy Alps tại Pháp.

Kênh RT (Nga) cho biết vụ việc xảy ra vào 3 giờ chiều 24/12 khiến các hành khách phải dành 2 tiếng đồng hồ ngồi trong cabin cáp treo lơ lửng trên không.

Theo giới chức địa phương, trục trặc chưa rõ nguyên nhân đã khiến cáp treo nối từ khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Chamrousse trên dãy Alps ở độ cao 1.650 mét với đỉnh Croix Chamrousse ở độ cao 2.250 mét tạm ngừng hoạt động. Sự cố này đã ảnh hưởng tới 70 cabin với khoảng 150 người.

Cận cảnh quá trình giải cứu 150 người lơ lửng trên độ cao 25m ngày Giáng Sinh
Cận cảnh một cabin trên tuyến cáp treo gặp sự cố hôm 24/12 (Ảnh: Express).

Hoạt động cứu hộ ngay lập tức được triển khai. Hai trực thăng và bảy đội cứu hộ đã tham gia chiến dịch giải cứu.

Các nhân viên cứu hộ được trực thăng thả xuống các nóc cabin và họ đã giúp những du khách trượt tuyết mắc kẹt bên trong xuống được các đường trượt ở phía dưới bằng dây. May mắn không có ai bị thương trong chiến dịch cứu hộ này.

Cận cảnh quá trình giải cứu 150 người lơ lửng trên độ cao 25m ngày Giáng Sinh
Các nhân viên cứu hộ thực hiện nhiệm vụ giải cứu (Ảnh: The Sun).

Sau 2 giờ đồng hồ, chiến dịch giải cứu kết thúc và không có người nào bị thương. Các nhân viên kỹ thuật địa phương đã tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Thùy Linh