Ngày 5/1 (theo giờ Mỹ), cố vấn thương mại của Tòa Bạch Ốc, ông Peter Navarro đã công bố phần thứ hai về các báo cáo gian lận bầu cử. Báo cáo được đưa ra vào một ngày trước khi Quốc hội Mỹ đếm phiếu đại cử tri đã dẫn đến nhiều lo ngại đối với Đảng dân chủ.

Báo cáo có tiêu đề “Nghệ thuật đánh cắp” nêu rõ rằng chiến lược “lấp đầy thùng phiếu” của Đảng Dân chủ và “những kẻ ngốc hữu dụng” trong Đảng Cộng hòa đã tạo nên một số lượng lớn các lá phiếu và thư vắng mặt bất hợp pháp ở sáu tiểu bang quan trọng. Báo cáo còn nói rõ rằng, mục đích của cuộc bỏ phiếu là để đánh cắp kết quả bầu cử từ trong tay Tổng thống (TT) Trump.

Ông Peter Navarro (ảnh: Reuters).

Báo cáo nêu chi tiết cách Đảng Dân chủ thực hiện chiến lược đánh cắp bầu cử

“Họ thường ẩn mình sau lá chắn dịch bệnh virus Trung Cộng (còn được gọi là COVID-19), để đạt được mục tiêu là tăng số lượng phiếu bầu vắng mặt và phiếu bầu qua thư tại các bang chiến địa quan trọng”, báo cáo viết.

Theo báo cáo, đầu tiên, họ [những kẻ gian lận của Đảng dân chủ] làm tăng số lượng phiếu bầu vắng mặt và phiếu bầu qua đường bưu điện ở sáu tiểu bang, sau đó họ tìm cách làm giảm bớt sự giám sát các lá phiếu này. Và kết quả cuối là biến chiến thắng áp đảo trong tay TT Trump biến thành chiến thắng bất hợp pháp cho Biden với tỷ lệ sít sao.

Để làm được điều đó, Đảng Dân chủ cần phải có “các phương tiện hợp pháp” như thay đổi luật và quy tắc cấp tiểu bang để thực hiện chiến lược này, và họ còn sử dụng rất nhiều thủ đoạn để phá hoại hệ thống bầu cử. Đầu tiên họ lợi dụng những thay đổi đối với luật đã được cơ quan lập pháp bang phê chuẩn, sau đó họ sử dụng các quân bài trong tay họ như, Chánh Thư ký hoặc các quan chức bầu cử khác đề xuất thay đổi quy tắc và phán quyết. Kết hợp cùng với sự can thiệp của tòa án, để kiểm soát và thao túng quá trình bầu cử. Hiện tượng như vậy đã xảy ra ở các nơi như quận Wayne, tiểu bang Michigan và quận Dane, tiểu bang Wisconsin.

Tiếp theo, Đảng Dân chủ đã áp dụng bảy chiến lược để gia tăng các cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp, chẳng hạn như nới lỏng các quy tắc gửi phiếu bầu và phiếu bầu vắng mặt, sử dụng bất hợp pháp các thùng phiếu, thu thập phiếu bầu bất hợp pháp và sử dụng máy bỏ phiếu Dominion có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trong đó họ còn lợi dụng việc hạ thấp các tiêu chuẩn đánh giá, chẳng hạn như nới lỏng các yêu cầu về chứng nhận danh tính, giảm yêu cầu về khớp chữ ký, kiểm đếm bất hợp pháp các phiếu bầu không đúng để tăng phiếu bầu (bao gồm cả hợp pháp và bất hợp pháp) cho Biden.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhân vật như George Soros, cùng với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Hillary, Marc ELias đều đang hỗ trợ Đảng Dân chủ đánh cắp bầu cử.

Được biết tỷ phú George Soros đã tài trợ cho các hoạt động nhằm thay đổi luật và quy tắc bầu cử thông qua các cuộc trưng cầu dân ý và các phương tiện khác. Soros còn sử dụng các mạng lưới tổ chức, để điều khiển các chánh thư ký tiểu bang Michigan và Pennsylvania, những người đóng vai trò quan trọng trong việc trình bày sai hoặc phá hoại các quy tắc bầu cử, để giúp Đảng dân chủ hoàn thành chiến lược “làm đầy thùng phiếu”.

Zuckerberg đã đầu tư gần 500 triệu đô-la Mỹ để giúp các tổ chức bầu cử  tại các thành trì quan trọng của Đảng Dân chủ, và tiếp quản quy trình bầu cử được cho là phi đảng phái trong “quan hệ đối tác công tư”. 

Những “kẻ ngốc hữu dụng” của Đảng Cộng hòa được Đảng Dân chủ sử dụng

Báo cáo cũng đề cập rằng những “kẻ ngốc hữu dụng” của Đảng Cộng hòa cũng đóng vai trò như một lực lượng tăng cường. Ví dụ, các quyết định của Thống đốc Georgia, Brian Kemp và Chánh thư ký Brad Raffensperger, đã làm tăng đáng kể các lá phiếu vắng mặt và các lá phiếu gửi qua đường bưu điện.

“Những kẻ ngốc hữu dụng” cũng bao gồm các nhà lập pháp tiểu bang của Đảng Cộng hòa, những người đã bỏ phiếu để giúp Đảng Dân chủ thúc đẩy dự luật chiến lược lớn của họ. 

Báo cáo kết luận rằng, Đảng Dân chủ và các thương nhân đứng sau đã dễ dàng đánh cắp cuộc bầu cử này một cách hoàn hảo. Trong khi các nhà lập pháp tiểu bang và các quan chức chính phủ của Đảng Cộng hòa ở các tiểu bang chiến địa, Quốc hội và các cơ quan tư pháp bang và liên bang thất bại một cách trầm trọng.

Vào tháng 12 năm ngoái, ông Peter Navarro, đã đưa ra báo cáo đầu tiên của mình, tiết lộ thành tích bất thường của sáu tiểu bang chiến địa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Ước tính có khoảng 379.000 phiếu bầu bất hợp pháp đã được kiểm đếm.

Báo cáo này đã chứng minh rằng, cần phải có một cuộc điều tra toàn diện về các bất thường bầu cử để có thể thay đổi kết quả của cuộc tổng tuyển cử và các trò chơi chiến lược trong tiến trình chính trị.

“Loại điều tra này phải bắt đầu ngay lập tức, bởi vì đất nước này không thể chấp nhận rủi ro để một tổng thống bị hầu hết người Mỹ coi là bất hợp pháp lên nắm quyền”.

Cũng trong  5/1, Ông Navarro  đã tweet rằng, chính quyền TT Trump đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với TikTok và WeChat. 

Dòng tweet có nội dung “Tin nóng hổi: Các công ty sau đây đã được thêm vào hàng ngũ phần mềm bị cấm: TikTok, WeChat, Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay, WPS Office.

ĐCSTQ, đang sử dụng các phần mềm này để lấy cắp thông tin, địa chỉ IP và danh tính của mọi người.

Tổng thống Mỹ @US đang làm tất cả để bảo vệ các bạn”.