Những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ đã gây chấn động thế giới, nhưng cũng phơi bày triệt để cách thức ĐCSTQ triển khai, xâm nhập và gần như đã đánh cắp thành công cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Thâm nhập để tạo ra “Con ngựa thành Troy” phiên bản Mỹ

Câu chuyện Con ngựa thành Troy đã cho mọi người biết rằng mối đe dọa đột nhập từ bên trong là nguy hiểm nhất. Nhiều vấn đề đã được phơi bày trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 cho thấy mức độ thâm nhập sâu rộng của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ .

Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, cú bom tấn đầu tiên liên quan đến ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden là vụ bê bối của con trai ông ta – Hunter Hunter.

Tờ New York Post đưa tin vào ngày 14/10 rằng nội dung trong ổ cứng máy tính của Hunter Biden đã bị rò rỉ. Theo các email rò rỉ, Hunter kiếm tiền bằng cách giao dịch với các công ty “quan tâm đến tôi và gia đình tôi”, và đã nhận được một số tiền lớn từ các thế lực chính phủ nước ngoài bao gồm ĐCSTQ.

Theo báo cáo, Hunter Biden và Diệp Giản Minh, Chủ tịch tập đoàn năng lượng Hoa Tín (CEFC China Energy) , người có mối quan hệ thân cận với cơ quan tình báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã thành lập một số công ty liên doanh và nắm giữ cổ phần cho “ông chủ lớn (ám chỉ Joe Biden)” trong nội dung e-mail; Diệp Giản Minh cũng đã trả cho Hunter 10 triệu đô-la Mỹ hàng năm dưới danh nghĩa “phí tư vấn”.

Vụ bê bối “Cổng đĩa cứng” đã tiết lộ Hunter Biden, con trai ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, và Diệp Giản Minh ( trong ảnh), chủ tịch Chủ tịch tập đoàn năng lượng Hoa Tín, người xuất thân trong cục tình báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc có mối quan hệ hợp tác kinh doanh và tài chính đáng ngờ (ảnh: The Epoch Times).

Một tuần sau, Tony Bobulinski, một trong những đối tác kinh doanh và người nhận e-mail của Hunter Biden, đã ra tuyên bố làm chứng rằng nội dung trong “ổ cứng máy tính” được tờ New York Post đăng tải là hoàn toàn đúng, và xác định “Ông chủ Lớn (Big Boss)” chính là Joe Biden. Boblinsky cho biết ông sẽ cung cấp bằng chứng liên quan cho Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện và Ủy ban Tài chính Thượng viện.

Trên thực tế, trước khi “bê bối ổ cứng” bị tiết lộ, Quốc hội Mỹ đã tiến hành điều tra việc các thế lực nước ngoài xâm nhập vào giới quan chức Mỹ.

Ngày 23/9, Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện và Ủy ban Tài chính Thượng viện đã cùng ban hành một báo cáo điều tra dài 87 trang có tựa đề “Hunt Biden, Bresma, và Tham nhũng: Tác động đến Chính sách của Chính phủ Hoa Kỳ và các Mối quan tâm Liên quan“.

Báo cáo đã tiết lộ “các giao dịch tài chính rộng rãi và phức tạp” giữa Hunter Biden, con trai của cựu phó tổng thống Joe Biden, và các công ty năng lượng Ukraine; nó cũng đề cập đến Hunter Biden cùng với Diệp Giản Minh và Dong Gongwen – một nhân vật khác có mối quan hệ với chính phủ và quân đội Trung Quốc, liên quan đến các giao dịch đáng ngờ trị giá hàng triệu đô la.

Ngày 18 tháng 11, Thượng viện Hoa Kỳ đã ban hành một báo cáo cập nhật, tiết lộ thêm bằng chứng cho thấy gia đình Biden có liên hệ với chính quyền ĐCSTQ, bao gồm một công ty ở Thượng Hải có liên hệ với Hoa Tín và Hunter Biden. Các đối tác kinh doanh thân thiết đã gửi 6 triệu đô-la cho Biden.

Báo cáo cập nhật của Thượng viện vào ngày 18/11 trích dẫn báo cáo của Boblinsky dựa trên cuộc phỏng vấn của ông với Fox News vào ngày 27/10. Trong cuộc phỏng vấn, Boblinsky cáo buộc rằng Joe Biden và gia đình của ông đã bị ĐCSTQ “làm hỏng”.

Cả báo chí Trung Quốc và nước ngoài đều đưa tin rằng Diệp Giản Minh có quan hệ mật thiết với quân đội và cơ quan tình báo Trung Quốc.

Tuy nhiên, Joe Biden phủ nhận rằng ông hay biết gì về các giao dịch kinh doanh của con trai Hunter. Một số đảng viên Đảng Dân chủ cáo buộc “ổ cứng Hunter” này là bằng chứng giả do Nga cung cấp nhằm can thiệp bầu cử Mỹ, nhưng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe lại khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy Nga can thiệp.

Các kênh truyền thông chủ lưu thiên tả của Mỹ và các mạng xã hội lớn như Facebook và Twitter, đã nhất trí kiểm duyệt các thông tin liên quan đến “bê bối ổ cứng” trong cuộc tổng tuyển cử.

Khả năng các ứng cử viên tổng thống bị ĐCSTQ “xâm phạm” không phải là một ví dụ duy nhất về việc ĐCSTQ cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Trên thực tế, nhiều vụ việc sau đó được phơi bày đã cho thấy rằng việc ĐCSTQ thâm nhập vào nền chính trị Mỹ là một cách bố trí lâu dài và có hệ thống.

Vào ngày 08 tháng 12, kênh truyền thông Mỹ Axios đã có một báo cáo độc quyền về nữ điệp viên Trung Quốc “Phương Phương” (còn gọi là Christine Fang) tiếp cận và gây ảnh hưởng đối với các chính trị gia Mỹ tại tất cả các cấp.

Axios dẫn lời các Quan chức tình báo Mỹ cho biết Phương Phương đã hỗ trợ gây quỹ chiến dịch, tạo dựng các mối quan hệ rộng rãi và lợi dụng “sức hút cá nhân” – tức mối quan hệ tình ái hoặc mờ ám với nhất hai thị trưởng ở khu vực Trung Tây, để nhanh chóng tiếp cận trung tâm quyền lực. Theo phân tích của bài báo, ĐCSTQ đã cố gắng thâm nhập vào nền chính trị Hoa Kỳ, trong nhiều năm thậm chí nhiều thập kỷ.

Theo các báo cáo tiếp nối của các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ như Axios và FOX, không chỉ một số tân binh chính trị ở California có quan hệ tình cảm với Phương Phương mà một số dân biểu Hoa Kỳ ở các vị trí quan trọng cũng bị cô ta xâm nhập.

Theo Axios, những nỗ lực của nữ điệp viên Trung Quốc Phương Phương nhằm thao túng các quan chức Mỹ không phải là một hoạt động cô lập. Trên thực tế, các quan chức tình báo Mỹ đã chỉ ra rằng Mỹ đã phát hiện ra Phương Phương khi theo dõi một quan chức khác của ĐCSTQ bị nghi ngờ đang tiến hành các hoạt động gián điệp.

Ngày 10 tháng 12, đài Fox dẫn lời một cựu quan chức tình báo cáo buộc ĐCSTQ viện đến “ngón đòn mỹ nhân kế” một cách sâu rộng ở Hoa Kỳ và trên thế giới, đặc biệt tăng cường các hoạt động kiểu này trong thời gian đại dịch.

Hệ thống đếm phiếu điện tử bị cáo buộc thao túng bầu cử Mỹ

Sáng sớm 4/11, một số bang chiến trường bất ngờ tạm dừng việc kiểm phiếu khi TT Trump đang có dẫn trước cách biệt. Sau khi hoạt động kiểm phiếu được tiếp tục, Biden ngay lập tức vượt qua Trump. Sau đó, nhiều bang bị cáo buộc có nhiều vụ “đổ phiếu” quy mô lớn vào hệ thống kiểm phiếu.

Cùng ngày, Quận Antrim (Michigan), nơi có truyền thống bầu cho Đảng Cộng hòa, đã thanh kiểm tra kết quả bầu cử trong đó Biden có nhiều phiếu hơn Trump. Sau khi kiểm tra, quận này tuyên bố rằng đó là do “lỗi của con người”, khiến hệ thống đếm phiếu điện tử Dominion chuyển nhầm 6000 phiếu bầu cho Trump.

Số liệu thống kê kiểm phiếu quy mô lớn bất thường và “lỗi con người” trong việc vận hành máy đếm phiếu Dominion ở Quận Antrim đã làm dấy khởi nghi vấn gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020 và phơi bày hoàn toàn sai sót trong hệ thống đếm phiếu điện tử cho công chúng.

Vào ngày 14 tháng 12, Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh, cơ quan điều tra các máy đếm phiếu của Dominion ở Quận Antrim, đã đưa ra một báo cáo, tuyên bố rằng sai sót trong 6000 lá phiếu của quận là hành vi cố ý và có chủ đích của Dominion, không phải là do lỗi của con người. Báo cáo nêu rõ rằng sự tham gia của hệ thống đếm phiếu Dominion trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã cấu thành nên “tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia.”

Trên thực tế, vào tháng 11, cựu công tố viên liên bang và luật sự Sidney Powell đã đệ đơn kiện nhiều tiểu bang chiến trường vì gian lận bầu cử. Một số cựu sĩ quan tình báo quân đội Hoa Kỳ và các chuyên gia điện tử đã tuyên thệ làm chứng chống lại Dominion và Smartmatic. Họ cáo buộc có kẽ hở chủ đích trong các hệ thống đếm phiếu điện tử khác, từ đó cho phép các thế lực thù địch nước ngoài, bao gồm ĐCSTQ, xâm nhập để thao túng cuộc bầu cử của Hoa Kỳ.

Nếu nói rằng những cáo buộc mới nhất của các chuyên gia về việc hệ thống đếm phiếu điện tử có thể đã được ĐCSTQ sử dụng để thao túng bầu cử Hoa Kỳ tập trung nhiều hơn vào các phân tích lý thuyết và chứng minh; thì trên thực tế, hệ thống đếm phiếu điện tử được sử dụng trong các cuộc bầu cử ở Mỹ từ lâu đã bị lộ nguồn kinh phí, trang thiết bị và nhân sự cực kỳ nhạy cảm có liên hệ với ĐCSTQ.

Hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy Staple Street Capital, công ty mẹ của hệ thống đếm phiếu Dominion, đã nhận được ngân hàng UBS chi nhánh tại New York đầu tư khoảng 400 triệu USD vào ngày 8 tháng 10, tức khoảng một tháng trước cuộc bầu cử. Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, 30 tiểu bang ở Hoa Kỳ sử dụng hệ thống đếm phiếu Dominion.

Quỹ đầu tư tư nhân Staple Street có các giao dịch khá bí ẩn. Tháng 12 năm 2014, quỹ này đã nhận được 200 triệu USD từ UBS Securities chi nhánh New York, và vào tháng 7 năm 2018, nó đã mua lại hệ thống đếm phiếu Dominion với mức giá không được tiết lộ.

Tại Trung Quốc, cũng có một Công ty TNHH Chứng khoán UBS được đăng ký tại Bắc Kinh. Công ty chứng khoán UBS Bắc Kinh là một công ty liên doanh giữa ĐCSTQ và tập đoàn UBS Group. Nó được kiểm soát trực tiếp bởi ĐCSTQ và được ngoại giới coi là tài sản chính trị của Vương Kỳ Sơn.

Theo dữ liệu của Bloomberg, UBS chi nhánh New York có bốn thành viên hội đồng quản trị, ba trong số đó là người Trung Quốc.

Điều đáng nói là sau khi thương vụ 400 triệu USD giữa công ty mẹ của Dominion và UBS chi nhánh New York bị phanh phui, thông tin về 3 giám đốc người Trung quốc trên trang chủ của UBS chi nhánh New York đã nhanh chóng bị xóa. Theo thông tin được công bố, 3 giám đốc người Trung quốc của UBS chi nhánh New York bị xóa thông tin từng là thành viên hội đồng quản trị của UBS chi nhánh New York và UBS chi nhánh Bắc Kinh. 

Mối liên hệ giữa hệ thống đếm phiếu điện tử Dominion trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và chế độ ĐCSTQ không chỉ giới hạn ở việc công ty mẹ của Dominion bất ngờ nhận được những khoản đầu tư khổng lồ bị nghi ngờ là có liên quan đến ĐCSTQ trước thềm cuộc bầu cử; ngay cả những máy đếm phiếu mà cử tri Mỹ sử dụng cũng bị ĐCSTQ kiểm soát và được sản xuất bởi các công ty Trung Quốc.

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ES&S Tom Burt, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hệ thống đếm phiếu Dominion John Poulos, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hart InterCivic Julie Mathis đã làm chứng tại phiên điều trần của Ủy ban Hành chính Hạ viện. Pross tuyên bố rằng các máy đếm phiếu có chứa các linh kiện từ Trung Quốc (ảnh chụp màn hình Epoch Times dẫn từ Getty Images).

Vào tháng 1 năm nay, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Dominion, John Poulos đã tuyên bố trong một văn bản làm chứng trước Hạ viện Hoa Kỳ rằng công ty này “hiện cung cấp hệ thống và dịch vụ đếm phiếu cho 30 tiểu bang và khu vực pháp lý ở Puerto Rico”. Pross thừa nhận trong lời khai của mình rằng máy đếm phiếu Dominion có chứa các linh kiện từ Trung Quốc.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2019, Interos Inc., một công ty giám sát chuỗi cung ứng, đã phát hành báo cáo “Linh kiện phần cứng Trung Quốc có trong các máy đếm phiếu của Hoa Kỳ”, trong đó báo cáo rằng trong số ba loại máy đếm phiếu được sử dụng rộng rãi nhất trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, máy đếm phiếu điện tử ở Trung Quốc, 20% bộ phận của chúng đến từ các công ty Trung Quốc. Do đó, báo cáo kết luận, các máy đếm phiếu này có thể gặp rủi ro khi sử dụng các bộ phận “không an toàn” từ các nhà cung cấp nước ngoài. Tuy nhiên, Interos không nêu tên các nhà sản xuất máy đếm phiếu trong báo cáo.

Interos đã chỉ ra trong báo cáo rằng ĐCSTQ đã thực hiện các cuộc tấn công mạng vào các cuộc bầu cử dân chủ ở Indonesia, Đài Loan và Hồng Kông.

Báo cáo của Interos đã bị phản bác bởi năm nhà cung cấp máy đếm phiếu hàng đầu ở Mỹ gồm Election Systems & Software LLC., Dominion Voting Systems & Software LLC., Hart InterCivic Inc., Smart Solutions Corp., Unisyn Voting Solutions Inc.

Mặc dù cả các nhà sản xuất máy đếm phiếu điện tử và chính quyền Trung Quốc đều phủ nhận rằng các máy đếm phiếu được sản xuất ở Trung Quốc gây ra mối đe dọa cho các cuộc bầu cử ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, nhiều nước Châu Á đã cáo buộc ĐCSTQ cố gắng sử dụng máy đếm phiếu sản xuất tại Trung quốc để can thiệp để vào các cuộc bầu cử ở nước ngoài.

Vào ngày 1 tháng 6 năm nay, tờ Newsweek phiên bản tiếng Nhật đưa tin rằng trong cuộc bầu cử tháng 4 năm 2020 tại Hàn Quốc, một máy kiểm phiếu do Huawei sản xuất ở Hàn Quốc đã bị nghi ngờ thao túng bất hợp pháp việc bầu cử.

Theo báo cáo của mạng truyền hình ABS-CBN của Philippines vào ngày 16 tháng 9 năm 2015, chính phủ Philippines lo ngại rằng ĐCSTQ sẽ sử dụng máy đếm phiếu để can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử năm 2016 ở Philippines. Vì vậy, Manila đã yêu cầu nhà sản xuất máy đếm phiếu Smartmatic chuyển địa điểm sản xuất máy đếm phiếu từ nhà máy ở Tô Châu, Trung Quốc đến nhà máy ở Đài Loan.

Ngoài ra, tờ National Pulse đưa tin vào ngày 25/11/2020 rằng Dominion có các kỹ thuật viên cốt lõi trước từng là nhân viên của China Telecom, và China Telecom. Hai công ty này từng bị Bộ Quốc phòng Mỹ liệt vào danh sách các công ty hợp tác với quân đội Trung Quốc trong hơn 20 năm. Chính quyền Trump đã đưa China Telecom vào danh sách đen “các doanh nghiệp quân đội Trung Quốc”.

Cả Dominion và Smartmatic đều ra tuyên bố bác bỏ các cáo buộc liên quan đến gian lận bầu cử Mỹ.

Có thể bạn quan tâm: