Theo Vision Times, Tác giả kiêm nhà làm phim Trevor Loudon cảnh báo rằng nhiều tổ chức cộng sản hoạt động ở Mỹ đã gây ảnh hưởng lên các nhóm công dân thu nhập thấp, thiểu số, thanh niên, v.v., lôi kéo họ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ và chống lại TT Trump.

Các tổ chức thiên tả này đăng ký cho mọi người bỏ phiếu và cung cấp dịch vụ vận chuyển để đưa họ đến các điểm bỏ phiếu. Nhiều nhóm trong số họ có mối quan hệ mật thiết với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Một trong những thực thể như vậy là tổ chức “Con đường Giải phóng” và các phân nhóm của nó, Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và nhóm Cánh tả.

“Con đường Giải phóng” là một tổ chức cực tả lấy chủ nghĩa Mác, chủ nghĩa Mao và chủ nghĩa Lê-nin làm nền tảng tư tưởng. Trang web của tổ chức này tuyên bố, một trong những mục đích của nó là “xây dựng để chống lại Trump”.

Trong vài năm gần đây, các nhóm này đã thiết lập các dịch vụ đăng ký cử tri ở các bang quan trọng để chuyển các bang đó từ đảng Cộng hòa sang đảng Dân chủ. Những nhóm này có xu hướng nhắm vào những người nghiêng về Đảng Dân chủ nhưng không bỏ phiếu, sau đó thuyết phục họ đi họ bỏ phiếu cho đảng thiên tả.

Tại bang Virginia, một nhóm có tên là New Virginia Majority (NVM) đã hoạt động được 10 năm và được các nhóm thiên tả “ghi công” cho việc chuyển bang này từ “đỏ” sang “xanh”. Loudon nói rằng NVM đã cử hàng trăm tình nguyện viên và công nhân được trả lương để đăng ký cho hàng nghìn cử tri mới ủng hộ Đảng Dân chủ.

Maya Castillo, Giám đốc Chính trị của New Virginia Majority, đã tiết lộ cách nhóm của ông tuyên truyền vận động người dân quay sang ủng hộ cho Đảng Dân chủ.

“Vào năm 2019, chúng tôi đã gõ hơn 500.000 cánh cửa và đã nói chuyện với các cử tri về việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của họ và đảm bảo con cái họ được an toàn trong khu dân cư và trường học của họ, bất kể họ sống ở đâu hoặc đến từ đâu … Cử tri muốn nhìn thấy chính họ và cộng đồng của họ được phản ánh qua những người mà họ bầu chọn để quản lý Virginia và đưa ra lựa chọn rất rõ ràng tại các cuộc thăm dò”, ông Castillo nói.

Được Stephen McClure hỗ trợ, NVM đã sử dụng Hệ thống Thông tin Địa lý (GIS) để xác định những cử tri tiềm năng. McClure là một thành viên nghiên cứu người Mỹ làm việc tại Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc. Loudon nói rằng McClure về cơ bản làm việc với thiết bị của Trung Quốc và lấy tiền từ Đảng Cộng sản Trung Quốc để làm lung lay chính trị Mỹ.

Một thành viên khác của NVM có mối quan hệ ràng buộc với Trung Quốc là Jon Liss, đồng giám đốc và đồng sáng lập NVM. Liss là một người theo chủ nghĩa Mao có ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ:

Tỷ phú George Soros cũng đã thành lập các nhóm đăng ký cử tri và các tổ chức ủng hộ cánh tả khác, trong đó có một số tổ chức có mối liên hệ với ĐCSTQ. Ngoài việc hỗ trợ các nhóm này, ĐCSTQ cũng được cho là đã can thiệp trực tiếp vào cuộc tranh cử tổng thống năm 2020. Điều này đã được Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ John Ratcliffe xác nhận.

Bắc Kinh cũng đang tìm cách thiết lập quan hệ lâu dài với nhiều chính trị gia Mỹ, những người sẽ trở thành tiếng nói đại diện cho lợi ích của họ.

“Họ muốn các luật và chính sách bên ngoài Hoa Kỳ có lợi cho Trung Quốc và những gì họ đang cố gắng làm là thông qua các hoạt động tống tiền, hối lộ công khai hoặc bí mật, cố gắng đảm bảo rằng chỉ những luật có lợi cho Trung Quốc mới được thông qua”, ông Ratcliffe cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Trên cương vị giám đốc tình báo quốc gia, tôi rất bối rối với những gì tôi thấy, đến mức tôi đã thông báo cho cả Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện về thông tin này, điều đã khiến họ ngạc nhiên và lo ngại”.

Gordon Chang, tác giả cuốn sách “Sự sụp đổ sắp tới của Trung Quốc”, lưu ý rằng các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ đã ủng hộ Biden nhiều hơn Sanders trong cuộc đua làm đại diện cho Đảng Dân chủ. Và trong cuộc bầu cử tổng thống, lực lượng tuyên truyền của ĐCSTQ đã tập trung hỗ trợ Biden.

Ông Chang cũng gọi sự xâm nhập của ĐCSTQ vào các giới thượng lưu Hoa Kỳ là một “trường hợp khẩn cấp về gián điệp,” cảnh báo rằng cộng sản đang xâm nhập vào tất cả các tầng lớp của xã hội Hoa Kỳ, ngay từ các trường dự bị đến đại học, các tổ chức phi chính phủ và những tổ chức khác v.v.