Gần đây, việc Liên đoàn Giáo viên Quốc gia Hoa Kỳ phê duyệt bộ “tài liệu giảng dạy giới tính” cấp tiến dành cho trẻ em do tiểu bang California phát hành đã gây tranh cãi lớn. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng, những tài liệu như vậy sẽ hủy hoại con trẻ, theo Sound of Hope.

Tài liệu này sẽ được quảng bá đến các trường liên bang và tiểu bang của Hoa Kỳ.

Tài liệu giảng dạy về giới tính cấp tiến mới là một phần trong bộ sách giáo khoa “Chào mừng đến trường” do tổ chức vận động Nhân quyền (HRC) đưa ra. Nội dung của cuốn sách được giáo viên Brenda Lovesac của Hội đồng quản trị học khu thành phố ở quận Orange, tiểu bang California giới thiệu, trong đó dạy trẻ em về cách “nhận biết giới tính” và “khuynh hướng tình dục”.

Ví dụ, bà Lovesac giới thiệu rằng, sách dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5 sẽ dùng các tên như là “them, him, she and me” nhằm giáo dục trẻ không nhất thiết phải dùng tên “he” cho nam hay “she” cho nữ. Hoặc dùng Tree và Ze để thay cho cách gọi không phải là con trai và con gái. Bên cạnh đó, những hình ảnh minh họa trong sách khiến trẻ em không thể phân biệt được bề ngoài là nam hay là nữ, Tree và Ze lại càng khó hiểu hơn.

Ngoài ra, một cuốn sách giáo khoa khác dành cho lứa tuổi mẫu giáo dạy các bạn nhỏ rằng, một đứa trẻ khi nhìn là con trai, nhưng các em có thể tự mình nghĩ rằng nó là con gái, hay ngược lại, hoặc thậm chí chúng có thể không phải là con trai và cũng không phải là con gái.

Bà Lovesac cho biết thêm, bà đã nhận được 32 tài liệu bổ sung trong lớp học.

Đồng thời, Liên minh giáo viên Quốc gia sẽ tiến hành thúc đẩy dự án “Chào mừng đến trường”, bao gồm đào tạo giáo viên và nhân viên quản lý với mục tiêu “tạo ra một bầu không khí học tập an toàn và hòa nhập”.

Năm 2015, tiểu bang California đã thông qua “Đạo luật sức khỏe thanh niên California” do dân biểu Shirley Weber đề xuất, yêu cầu giới thiệu các khóa học giáo dục giới tính từ mẫu giáo đến các trường công lập K-12. Theo đó, học sinh California bắt buộc phải tham gia hai khóa học “Giáo dục Bản năng Giới tính Toàn diện” (Comprehensive Sexuality Education – CSE) ở các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Mặc dù dự luật không bắt buộc học sinh tiểu học phải học, nhưng trong trường mầm non vẫn có những giáo viên dạy trẻ em về giới tính và cho các bạn nhỏ xem các loại phim hoạt hình. Phim hoạt hình vốn có tác động rất lớn đến trẻ em, sau khi xem một đứa trẻ đã nói rằng, “mình thuộc nhóm ‘None'” – không phải con trai và cũng không phải con gái.

Một số phụ huynh cho rằng, đàn ông và phụ nữ có những đặc điểm cơ thể khác nhau, đó là tiêu chuẩn chân thực và khách quan. Tuy nhiên, những cuốn sách này đang dạy bọn trẻ cách lấy cảm nhận của bản thân làm tiêu chuẩn.

Một phụ huynh người Trung Quốc phát hiện ra rằng, con mình học lớp 1 đã được nhà trường cho học các khái niệm này. Cô nói: “Đứa trẻ nó vẫn chưa đến tuổi dậy thì, chưa có những khái niệm, chưa có khả năng phán đoán. Nếu bị thấm nhuần những nội dung này từ khi còn nhỏ sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi [những thứ không tốt]”.

Cô Linda cho rằng, kiểu giáo dục không phân biệt nam và nữ sẽ phá hủy gia đình và con cái của người khác.