Các nhà lãnh đạo quân sự nổi tiếng thế giới sẽ giúp bảo vệ lãnh thổ Ukraine, Chiến dịch Thế giới đoàn kết với Ukraine (Unite With Ukraine) cho hay.

Chiến dịch Thế giới đoàn kết với Ukraine đã giới thiệu bốn nhà lãnh đạo quân sự nổi tiếng, thành lập nên Hội đồng Cố vấn Chiến lược và sẽ hỗ trợ và tư vấn cho chiến dịch Thế giới đoàn kết với Ukraine. Đội ngũ có kinh nghiệm chưa từng có trong chiến tranh và lập kế hoạch chiến lược bao gồm:

Tướng về hưu Rick Hillier, cựu Tham mưu trưởng Quốc phòng Canada, người đứng đầu Hội đồng Cố vấn Chiến lược,

Tướng đã nghỉ hưu Wesley Clark, cựu Tư lệnh Đồng minh Tối cao Châu u,

Tướng về hưu David Petraeus, cựu tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Hoa Kỳ và các lực lượng Mỹ và NATO ở Iraq và Afghanistan, cựu giám đốc CIA,

Tướng về hưu Dick Lauderwijk Berlin, cựu Tổng tham mưu trưởng Hà Lan.

Hội đồng Cố vấn Chiến lược đặt ra mục tiêu cung cấp cho 100.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine các phương tiện bảo vệ chính như mũ bảo hiểm, áo chống đạn, kính chống đạn và bộ dụng cụ y tế.

Các chuyên gia quân sự thống nhất trên cơ sở nền tảng gây quỹ của chiến dịch “Thế giới Đoàn kết với Ukraine”. Thông qua nền tảng này, chiến dịch sẽ gây quỹ trên toàn thế giới để mua thiết bị và Hội đồng Cố vấn Chiến lược sẽ cung cấp trình độ chuyên môn cao nhất để tư vấn, mua sắm và cung cấp cho tiền tuyến những thiết bị cần thiết nhất vào thời điểm hiện tại của cuộc chiến.

Tướng Hillier nói: “Chiến dịch Thế giới đoàn kết với Ukraina đã chuyển giao một số thiết bị quan trọng cho mặt trận, và chúng tôi quyết tâm tiếp tục sứ mệnh này để những người bảo vệ Ukraine đánh bại quân đội Nga”. “Người Ukraine đang đấu tranh cho tự do của họ và cuối cùng là cho cả chúng tôi,” ông nói tiếp.

Nguồn: Zn.ua