Theo The National Pulse, Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack của Tổng thống Biden đã nhiều lần phát biểu tại Hội đồng Kinh doanh Mỹ – Trung với những lời ca ngợi đối tác Trung Quốc. Ông Vilsack cũng từng bảo vệ một dự án gây tranh cãi do Bắc Kinh tài trợ vốn bị coi là gây ra “rủi ro an ninh quốc gia” cho Hoa Kỳ.

Vào năm 2013, ông Vilsack đã giúp quảng cáo cho một sự kiện của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-Trung Quốc với chủ đề “Bữa tối vinh danh Đối thoại Chiến lược & Kinh tế Mỹ-Trung”.

Trong bài phát biểu trước Hội đồng Kinh doanh Mỹ-Trung, ông Vilsack cũng vận động hành lang cho Dự án Vườn Trung Quốc – một vườn ươm rộng, trị giá 100 triệu USD do Bắc Kinh tài trợ.

Ông Vilsack nhấn mạnh: “Nó không chỉ thu hút mọi người đến thủ đô của quốc gia và vườn ươm tuyệt vời mà chúng ta có, mà nó sẽ là một biểu tượng sống động cho mối quan hệ được củng cố giữa hai nước chúng ta và nó sẽ là một lời nhắc nhở liên tục cho tất cả chúng ta về tầm quan trọng của việc tiếp tục để xây dựng trên mối quan hệ đó”.

Tuy nhiên, Tạp chí Wall Street Journal dẫn lời quan chức tình báo Mỹ nói rằng dự án vườn ươm này gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia. Vì trong khuôn viên của vườn ươm có một tòa tháp cao hơn 20 mét, ở vị trí chỉ cách Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và Tòa Bạch Ốc chưa tới 5 dặm, nên tháp này hoàn toàn có thể được Bắc Kinh sử dụng cho việc giám sát.