Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn buổi hôm 13/12 trên CNBC rằng ông lạc quan về nhiệm kỳ của tổng thống Donald Trump.

Ông nói với người dẫn chương trình Becky Quick của chuyên mục ‘Squawk Box’ rằng ông chưa bao giờ gặp ông Trump nhưng gần đây đã có một cuộc trò chuyện điện thoại rất lâu với Tổng thống mới đắc cử về việc bồi dưỡng “khả năng lãnh đạo kiểu Mỹ thông qua đổi mới.”

“Rất nhiều thông điệp của ông ấy là về những điều ông ấy thấy rằng chúng không tốt như ông ấy muốn,” tỷ phú Gates giải thích.

“Nhưng theo cùng một cách Tổng thống Kennedy từng nói về sứ mệnh không gian và đằng sau đó là về đất nước – Tôi nghĩ rằng dù đó là giáo dục hay việc ngăn chặn dịch bệnh, hay các đột phá khác về sức khỏe, chấm dứt bệnh bại liệt, hay trong lĩnh vực không gian năng lượng này – ở đó có thể có một thông điệp rất lạc quan rằng chính quyền của ông Trump sẽ tổ chức mọi thứ, thoát khỏi các rào cản pháp lý, và có được khả năng lãnh đạo kiểu Mỹ thông qua đổi mới.”

bill gates obama
Tổng thống Obama trao tặng Huân chương Tự do cho tỷ phú Bill Gates và bà Melinda, vợ ông. (Ảnh: Getty)

Ông Gates cho biết ông đã trao đổi với ông Trump về sức mạnh của sự đổi mới và ông tin chắc rằng hai người sẽ có các cuộc đối thoại hơn nữa.

“Tất nhiên, toàn bộ sự nghiệp của tôi là theo đuổi những điều đó. Và ông ấy thích nghe về nó. Tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ có các cuộc nói chuyện khác”.

Ông Gates cho biết đây là lần đầu tiên ông nói chuyện với Tổng thống đắc cử Trump, mặc dù ông nói rằng họ có những người bạn chung.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: