Apple hiện đang đe dọa Parler, một nền tảng mạng xã hội mới nổi lên sau khi Big Tech bị nhiều người chỉ trích vì kiểm duyệt những tiếng nói bảo vệ văn hóa truyền thống và thậm chí là những phát biểu của Tổng thống Trump.

Theo Gateway Pundit, vào sáng thứ Năm (7/1), Giám đốc điều hành của Parler, John Matze, đã có một tuyên bố táo bạo trên nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng của mình và lên án việc kiểm duyệt của Facebook và Twitter. 24 giờ sau, Apple đe dọa rằng họ sẽ cấm Parler trừ khi mạng xã hội này thực hiện chính sách kiểm duyệt.

Google cũng đe dọa xóa Parler khỏi cửa hàng ứng dụng nếu không đáp ứng yêu cầu kiểm duyệt nội dung bài đăng.

Theo nhà bình luận Sean Hannity, Tổng thống Trump đã chuyển qua sử dụng mạng xã hội Parler.

Trong một diễn biến có liên quan, Twitter đã đình chỉ tài khoản của cựu cố vấn an ninh quốc gia, Trung tướng Michael Flynn và luật sư Sidney Powell, hai người có những phát biểu mạnh mẽ lên án gian lận bầu cử và giới chính trị gia cảnh tả thời gian qua. Twitter cũng đã đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump. Tương tự, Facebook cũng đã tuyên bố khóa tài khoản của ông Trump trong ít nhất hai tuần.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây