Một cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch bên ngoài trụ sở chính của Twitter tại San Francisco vào ngày 11/1 để phản đối việc khóa tài khoản Tổng thống Trump, theo AFP.

Diễn đàn cánh hữu TheDonald.win cuối tuần trước đăng lời kêu gọi các nhà hoạt động ủng hộ Tổng thống Trump tập hợp biểu tình bên ngoài trụ sở Twitter. Khu vực này đang vắng vẻ vì nhân viên làm việc ở nhà do đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

San Francisco Chronicle đưa tin, một người thậm chí còn kêu gọi các thành viên mang theo dây thít nhựa để trói “những kẻ kích động bạo lực”. Cảnh sát đã triển khai hàng chục nhân viên, dựng hàng rào an ninh. Tuy nhiên, có không nhiều người ủng hộ TT Trump có mặt tại cuộc biểu tình ngày 11/1.

Một người ủng hộ TT Trump nói: “Tôi không thích bị kiểm duyệt. Tôi cảm thấy những tiếng nói bảo thủ đang bị kiểm duyệt”.

Ngày 8/1, Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản của TT Trump. Động thái này đã vấp phải chỉ trích của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Tổng thống Mexico, Thủ tướng Đức, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề của Liên minh châu Âu Clement Beaune, Bộ trưởng Tài chính Pháp, Quyền thủ tướng Úc.

Sau khi Twitter cấm TT Trump và một loạt những người cánh hữu khác, cổ phiếu của gã khổng lồ mạng xã hội này hôm thứ Hai (11/1 theo giờ Mỹ) đã giảm 12%. Ngoài ra, nhiều người ủng hộ TT Trump và những người ủng hộ tự do ngôn luận đã chuyển sang nền tảng thay thế ParlerSafeChat.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: