Theo The Hill, Tổng thống Biden hôm 14/6 đã kêu gọi người Mỹ đi tiêm vaccine ngừa coronavirus “càng sớm càng tốt”, chỉ ra rằng đất nước đã mất gần 600.000 sinh mạng vì loại virus có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ông Biden nói: “Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ to lớn ở Hoa Kỳ. Phần lớn đất nước đang trở lại bình thường và sự phục hồi kinh tế của chúng ta đang dẫn đầu thế giới và số trường hợp mắc và tử vong đang giảm đáng kể nhưng vẫn còn quá nhiều sinh mạng bị mất ”.

Tổng thống Biden tiếp tục: “Trái tim của tôi dành cho tất cả những người đã mất [vì Covid] tình cảm của một người thân yêu”.

“Tôi biết cái lỗ đen đó dường như nuốt chửng các bạn, chiếm lấy lồng ngực của các bạn khi các bạn mất đi một người thân yêu”.

Sau đó, ông Biden kêu gọi những người Mỹ hãy đi tiêm phòng “càng sớm càng tốt”.

“Nếu các bạn chưa được tiêm phòng, hãy tiêm phòng. Tiêm phòng càng sớm càng tốt. Chúng tôi có rất nhiều loại vắc xin, rất nhiều địa điểm. Chúng tôi còn nhiều việc phải làm để đánh bại loại virus này và bây giờ không phải là lúc chúng ta mất cảnh giác ”.

Theo kết quả một cuộc khảo sát mới công bố gần đây của CBS News-YouGov, 29% người ủng hộ đảng Cộng hòa và 5% người ủng hộ đảng Dân chủ được hỏi tuyên bố sẽ không chủng ngừa Covid.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, hầu hết người được hỏi cảm thấy vaccine chưa được thử nghiệm đúng cách hoặc họ đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra với vaccine. 40% số người được khảo sát nói rằng họ không tin tưởng vào những tuyên bố về vaccine của chính quyền Biden, trong khi 30% nói rằng họ không tin tưởng vào các công ty dược phẩm.