Trung Quốc cách chức người đứng đầu đảng ủy tỉnh Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương trong bối cảnh COVID-19 bùng phát tại tỉnh này khiến hơn 1.300 người thiệt mạng.

Rapper dẫn tin từ kênh Tân Hoa Xã hôm 13/2 cho biết, người thay thế vị trí của ông Tưởng là thị trưởng Thượng Hải, Ứng Dũng, 61 tuổi. Kênh thông tấn nhà nước Trung Quốc không nêu chi tiết về vụ việc này.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm nay thông báo áp dụng phương pháp thống kê mới về số ca nhiễm bệnh. Theo AFP, các ca được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus cũng được tính là số ca nhiễm mới, khiến số người mắc bệnh viêm phổi ở tỉnh này tăng lên gần 15.000 người chỉ trong một ngày, gấp khoảng 10 lần so với con số của ngày trước đó.

Ông Tưởng Siêu Lương bị cách chức chỉ vài ngày sau khi bí thư đảng ủy Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc Trương Tấn và Lưu Anh Tư, chủ tịch Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc bị sa thải trong bối cảnh giới chức của tỉnh ngày càng hứng nhiều chỉ trích về cách ứng phó dịch bệnh. Sự bất bình của người dân đối với các quan chức địa phương tăng cao sau cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng. Bác sĩ Lý là một trong những người đầu tiên cảnh báo công chúng về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán nhưng lại bị chính quyền gây khó dễ vì điều này.

Video: Đơn vị y tế Khoa chăm sóc đặc biệt ở Vũ Hán gần như bị ‘xóa sổ’

videoinfo__video3.dkn.news||88d52bd83__

Ad will display in 09 seconds