Ngày 6/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một bệnh viện ở Mật Sơn, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Hiện trường vụ cháy dữ dội, khói đen cuồn cuộn bộc lên, ngọn lửa dữ dội làm lộ ra khung xương của tòa nhà.

Vào khoảng 7h sáng ngày 6/11, một đám cháy bùng phát tại bệnh viện Bùi Đức thuộc chi nhánh Mẫu Đơn Giang của tập đoàn Bắc Đại Hoang ở thị trấn Mật Sơn, thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang.

Từ video hiện trường, có thể thấy toàn bộ bức tường phía ngoài khu điều trị nội trú của bệnh viện ở phía bắc đang bốc cháy ngùn ngụt, khói cuộn tròn như “rồng lửa”; những người bên trong bệnh viện bị mắc kẹt trong làn khói.

Các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc cho biết, “Sơ bộ nguyên nhân của vụ tai nạn là do nhân viên thi công hàn ở nhà kho ở khoa nội trú thao tác không đúng cách, làm cháy tấm xốp dễ bắt lửa”.

Người dùng mạng có tên “Hạnh phúc đơn giản 200306” đăng trên weibo rằng: “Vì bớt xén nguyên vật liệu, phía bên ngoài khu đông bắc tòa nhà đều là những tấm bọt biển để giữ nhiệt, căn bản là không có phòng tấm giữ nhiệt chống cháy, cho nên phần tường ngoài cháy đặc biệt lớn”.  

Gần đây, ở Trung Quốc xảy ra rất nhiều vụ cháy, nổ. Ví dụ, vào lúc 12:50 sáng ngày 27/10, một đám cháy nhà đã bùng phát ở thành phố Lâm Chi, Tây Tạng, với cường độ rất dữ dội.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 25/10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một ngôi nhà ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông khiến 4 bà cháu thiệt mạng. Em bé nhỏ nhất thiệt mạng mới được 1 tuổi 8 tháng.

Vào đêm 24/10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một xưởng sản xuất giày ở thị trấn Phúc Tây, quận Tương Kiều, thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông. Từ video quay được của người dân ở hiện trường, mặc dù trời đã nhá nhem tối, nhưng toàn bộ nhà máy vẫn rực lửa, lửa liên tục bốc ra từ các cửa sổ quanh nhà máy.

Vào ngày 14/10, một đám cháy đã bùng phát tại một nhà máy sản xuất hydrogen peroxide ở Hoài An, tỉnh Giang Tô. Trung Quốc đưa tin một người bị thương và một người mất tích. 

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 8/10, một đám cháy bùng phát tại một tòa nhà dân cư ở Nhân Hoài, thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, đám cháy nhanh chóng lan sang hai tòa nhà liền kề.

Ngoài ra, ít nhất 8 vụ nổ nghiêm trọng đã được báo cáo ở Trung Quốc từ ngày 21 đến 29/10.