Bé gái Hallie chào đời khi mới chỉ 28 tuần. Cha mẹ em là Robyn Bryant và James Dury đã được khuyên chuẩn bị tinh thần để đối mặt với tình huống xấu nhất.  

Trong giai đoạn cô Robyn Bryant mang thai, chân tay của bé Hallie đo được ngắn hơn bình thường. Các bác sĩ lo ngại rằng em có thể gặp vấn đề về di truyền hoặc nhiễm sắc thể.

Họ cảnh báo vợ chồng Robyn rằng thai nhi có thể tử vong bất cứ lúc nào sau 20 tuần.

Hôm 23/10, cô bé chào đời sau ca mổ cấp cứu tại bệnh viện Đại học Wales ở thành phố Cardiff, Anh. Em chào đời sớm hơn ngày dự sinh 8/1/2019 tới vài tháng và chỉ nặng 500 gram.

“Khi đưa Hallie ra ngoài, các bác sĩ nhận ra nhau thai có vấn đề. Bé bị thiếu oxy và đó là lý do vì sao cháu quá nhỏ. Tôi không nghĩ rằng có ai trông đợi bé còn thở khi được đưa ra ngoài, nhưng cháu đã khóc thét lên. Tôi không chuẩn bị tinh thần để nghe cháu khóc nên đã rất ngạc nhiên. Cháu rất nhỏ – chỉ có kích cỡ như chiếc điện thoại của tôi. Mặc dù thiếu oxy nhưng cháu thật sự đang thở. Đó thật sự là một phép màu”, cô Robyn nói.

be gai phep mau chao doi chi nang 500 gram
Việc cô bé sống sót quả là một phép màu. (Ảnh: BBC)

Gia đình Hallie có lẽ sẽ cùng đón Giáng sinh trong bệnh viện. Các bác sĩ dự tính cô bé sẽ phải ở lại đây điều trị ít nhất tới tháng 1/2019.

“Chúng tôi đã có thể gặp phải chuyện tồi tệ hơn nhiều và em bé có thể đã không ở đây. Chúng tôi rất biết ơn”, bà mẹ trẻ nói.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: