Bé Tamarion, 10 tuổi là học sinh lớp 5 trường North East Carolina Preparatory ở Tarboro, North Carolina, Mỹ. Mẹ cậu bất ngờ khi con mình bị phạt vì gọi cô giáo bằng từ tiếng Anh “ma’am” (tạm dịch: quý cô, quý bà).

Cô Teratha Wilson, mẹ của bé nhìn thấy vẻ mặt buồn của Tamarion khi đón con ở trạm xe buýt vào đầu tuần này.

Khi được hỏi chuyện gì đã xảy ra, bé Tamarion nói rằng cậu đang gặp rắc rối vì gọi giáo viên của mình là “ma’am”, theo Fox News.

Khi nghe con thổ lộ và tìm hiểu thêm câu chuyện, cô muốn con trai cung cấp thêm chi tiết về vụ việc. Cậu bé đã lấy ra mảnh giấy và cho biết cô giáo bắt cậu phải viết hàng chục từ “ma’am” và yêu cầu nộp lại tờ giấy với chữ ký của cha mẹ. 

“Tôi không tin được,” Teretha Wilson nói với Fox News hôm thứ Bảy (26/8).

Cô Teretha Wilson chia sẻ thắc mắc của cô rằng vì sao con trai cô lại bị phạt vì tờ giấy có chữ “ma’am” (Ảnh chụp màn hình)

Cậu bé kể lại rằng cô giáo đe dọa sẽ ném một vật gì đó vào người cậu. Cậu rất buồn vì không biết mình đã làm sai điều gì trong sự việc này.

Chiều hôm sau, cô Wilson đến trường để gặp giáo viên của Tamarion và hiệu trưởng của trường.

Teretha Wilson và McArthur Bryant, cha mẹ của cậu bé bị phạt vì gọi cô giáo là “ma’am” (Ảnh chụp màn hình)

Cô mang theo mảnh giấy về định nghĩa của từ “ma’am”. Theo từ điển Oxford, ma’am được định nghĩa là “một từ để chỉ sự tôn trọng hoặc lịch sự khi nói chuyện với một người phụ nữ”.

Wilson cho biết giáo viên của Tamarion nói rằng con trai cô bị thần kinh khi gọi mình là “ma’am” nhưng không nói rõ cơ sở nào để cô giáo cho rằng từ đó có nghĩa xấu như cô nghĩ.

Sau khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, Tamarion đã được chuyển sang lớp khác.

Một cán bộ trường nói với ABC 11 rằng, đây là vấn đề nhân sự và hiệu trưởng của trường đã giải quyết vụ việc một cách thích đáng.

Thanh Hiền