Theo Reuters, người dân khắp vùng thủ đô Washington đang đối mặt với một cơn bão mùa đông cực lớn, dự kiến sẽ trút xuống một lượng tuyết gần kỷ lục và khiến mọi hoạt động bị tê liệt khi nó di chuyển lên bờ đông của nước Mỹ.

Những chuyên gia dự báo thời tiết nói rằng cơn bão có thể chôn vùi thủ đô của nước Mỹ dưới hơn 60 cm tuyết, bắt đầu rơi từ đầu giờ chiều ngày thứ Sáu (22/1) và liên tục cho tới Chủ nhật (24.1). Gió nguy hiểm và lũ lụt ven biển cũng được dự báo.

Tại các bang Tennessee và Arkansas, tuyết đã phủ dày khoảng 25cm và thủ đô Washington bắt đầu thấy tuyết rơi vào buổi trưa thứ Sáu.

Trước cơn bão, thị trưởng Washington Muriel Bowser tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa những trường học địa phương hôm thứ Sáu.

Tôi muốn nói rõ với mọi người. Đây là một cơn bão lớn. Nó có thể có những hệ quả mang tính sinh tử, và tất cả cư dân của Khu vực Quận Columbia (thủ đô Washington) nên coi là như vậy,” bà Bowser nói.

Các cơ quan chính phủ liên bang trong thành phố Washington cũng đã đóng cửa. Nhà chức trách thậm chí còn  thực hiện một biện pháp hiếm hoi là đình chỉ toàn bộ hệ thống giao thông công cộng.

Dự báo cơn bão tuyết này sẽ gây mất điện và tê liệt giao thông.

50 triệu người ở các bang phía Đông nhận được cảnh báo tình trạng nguy hiểm, siêu thị hết sạch hàng vì người dân đổ dồn đi mua nhu yếu phẩm và dụng cụ dọn tuyết.

Tính đến chiều thứ Sáu đã có 6 người tử vong trong các vụ tai nạn xe hơi có liên quan đến thời tiết.

6.300 chuyến bay đã bị hủy trong hai ngày thứ Sáu (22/1) và thứ Bảy (23/1) tại các sân bay ở vùng New York và Philadelphia.

Đây dự kiến là cơn bão tuyết lớn thứ 2 ở thủ đô Washington từ năm 1922, năm có tuyết rơi dày kỷ lục 71 cm.

Minh Trí tổng hợp