Vào tối ngày 12 tháng 6, tại Bắc Kinh xảy ra mưa to, sấm chớp và gió giật mạnh. Trong đó, 11 quận bất ngờ có mưa đá, với viên đá lớn nhất được ghi nhận có đường kính khoảng 5 cm, to như quả trứng gà.

Theo Đài quan sát khí tượng Bắc Kinh, từ chiều đến đêm ngày 12, mưa dông xảy ra ở hầu hết các khu vực của Bắc Kinh, mưa lớn ở phía đông bắc và ở bắc Thông Châu có mưa to cục bộ.

Vào ngày 12, Đài quan sát khí tượng Bắc Kinh đã phát tín hiệu cảnh báo màu vàng cho sấm và sét, màu vàng cho gió mạnh và màu vàng cho mưa đá. Vào ngày 13 tháng 6, Lý Lệ Bình, một nông dân trồng hoa quả ở thị trấn Ông Trang, Mật Vân, Bắc Kinh, nói với phóng viên của Epoch Times rằng trời mưa rất nhiều vào đêm 12 và trời mới tạnh vào 15:00 chiều 13. “Cây anh đào ở nhà gặp mưa, dưới đất đầy nước, người vào không được, hái cũng không được. Mùa hè này, thời tiết ở Bắc Kinh quá bất thường”.

“Trận mưa đá rất lớn, viên đá to như quả trứng, tôi với các đồng nghiệp ở đó đã bị thiệt hại rất nhiều, ước tính cây ăn quả sẽ bị chết hết”, nông dân Lý Lệ Bình nói.

Một người khác là ông Trương cho biết: “Những cây anh đào, nho ở đây đều bị trận mưa đá đêm qua làm gãy đổ, không còn sót lại gì. Đá đêm qua to bằng quả trứng, thiệt hại rất lớn, Các vườn cây xung quanh của các nhà khác cũng bị phá hủy hết”.

Theo báo “Tin tức Bắc Kinh”, vào khoảng 18h ngày 12/6, tại quận Mật Vân đã xảy ra mưa đá. Ông Mã, một người dân ở quận cho biết trận mưa đá kéo dài hàng chục phút, nhiều ô tô trong cộng đồng bị đá rơi hỏng phần vỏ, mưa đá trắng xóa đọng lại trên mái nhà và các con đường.

Đến 18h46, mưa đá vẫn rơi. Ông Mã nói: “Trận mưa đá khá lớn, tạt vào ban công nhà tôi. Vì có gió và mưa đá nên tôi không dám mở cửa sổ.” Không chỉ mưa đá mà cả mưa ở Mật vân cũng rất lớn, tôi thấy hai chiếc xe ở cổng của khu chung cư đối diện bị ngập trong nước mưa.

Nguồn: Epochtimes