Văn phòng Công tố Liên bang ở Bắc Carolina hôm thứ Sáu (19/3 theo giờ Mỹ) đã thông báo có thêm 24 người bị buộc tội gian lận liên quan đến vấn đề định danh cử tri trong 18 tháng qua.

Những người bị buộc tội được liệt kê là đến từ Mexico và một số quốc gia Trung Mỹ, cũng như từ Pháp, Yemen, Iraq và Nigeria và các quốc gia khác.

FOX 8 đưa tin, Văn phòng Công tố Liên bang Bắc Carolina đang điều tra các cáo buộc gian lận liên quan đến cử tri, cho biết đã có thêm 24 người đã bị buộc tội trong vòng 18 tháng qua.

Chính phủ cho biết hai bị cáo đã bị buộc tội vào đầu năm nay vì bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016. Hơn 15 người khác phải đối mặt với cáo buộc khai man quốc tịch Hoa Kỳ để đăng ký bỏ phiếu.

Trở lại năm 2018, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Raleigh đã công bố các cáo buộc chống lại gần 20 công dân không phải là công dân Hoa Kỳ bị cáo buộc bỏ phiếu bất hợp pháp vào năm 2016.

Công tố viên sau đó đã yêu cầu hồ sơ bỏ phiếu từ các văn phòng bầu cử ở Bắc Carolina.

Các cáo buộc đầu tiên được nộp vào tháng 9/2019 và các vụ bắt giữ đã tiếp tục kéo dài trong tháng này, theo thông tin được cung cấp bởi các công tố viên.