Một phụ nữ Mỹ mắc hội chứng thừa sữa hiếm gặp đã quyên góp tới 450 lít sữa của mình để giúp những trẻ sơ sinh thiếu sữa mẹ.

Theo The Sun, cô Tabitha Frost (29 tuổi) sống tại California (Mỹ) mắc hội chứng thừa sữa, khiến cơ thể cô tiết ra lượng sữa gấp 3 lần bình thường. Điều này khiến cô phải vắt sữa thường xuyên 3 giờ/lần.

Cô Tabitha bắt đầu quyên góp sữa sau khi sinh con lần 2. Một y tá nhận ra cơ thể cô sản sinh ra lượng sữa vượt quá mức bình thường.

Hiện cô Tabitha đang nuôi cô con gái thứ 3 Cleo (8 tháng tuổi) bằng sữa mẹ. Lượng sữa thừa được cô quyên góp cho các gia đình khác trong khu vực hay cho trẻ em nghèo và những đứa trẻ không thể ăn được sữa bột.

Bà mẹ Mỹ quyên góp gần 450 lít sữa để giúp đỡ hàng chục trẻ sơ sinh
Sữa được vắt vào bình tiệt trùng rồi giữ lạnh và đem đi quyên góp. (Ảnh: SWNS)

Cô Tabitha ước tính mình có thể tiết tới gần 3 lít sữa mỗi ngày. Tính đến nay, cô đã quyên góp gần 450 lít sữa cho các bà mẹ khác để nuôi con của họ.

“Gần đây tôi đã quyên góp sữa cho một cặp sinh đôi bị đẻ non. Tôi vắt sữa để quyên góp bất kỳ lúc nào, kể cả khi đi nghỉ, khi cảm thấy không khỏe hay thiếu ngủ”, bà mẹ cho biết.

Bà mẹ Mỹ quyên góp gần 450 lít sữa để giúp đỡ hàng chục trẻ sơ sinh
Bè mẹ đã quyên góp tới 450 lít sữa cho trẻ sơ sinh. (Ảnh: SWNS)

Cô Tabitha quyên góp sữa qua một công ty trung gian. Cô vắt sữa vào bình tiệt trùng rồi bảo quản lạnh. Lượng sữa này sẽ được gửi tới những trẻ sinh non cần nhiều chất dinh dưỡng hay những trẻ không thể uống sữa bột.

Việc làm của cô Tabitha có ý nghĩa lớn với những đứa trẻ mà người mẹ không có đủ sữa để nuôi con. Cô cũng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chồng và các con.

Mặc dù việc vắt sữa mỗi ngày làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, cô Tabitha cho biết cô cảm thấy hạnh phúc vì sữa của cô đã giúp nuôi dưỡng rất nhiều em bé sơ sinh.

Thu Hương