Theo một nghiên cứu mới do Trung tâm Nghiên cứu PEW (Mỹ) ừa công bố, bà Hillary Clinton đang dẫn trước ông Donald Trump 9 điểm phần trăm trong cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống.

Một cuộc thăm dò ý kiến được công bố hôm 7/7 cho thấy hơn một nửa số cử tri, cụ thể là 51%, đang ủng hộ bà Hillary, trong khi 42% đang ủng hộ ông Trump.

Nếu tính cả ứng viên Gary Johnson của Đảng Tự do, thì bà Clinton đang giành 45% số phiếu ủng hộ, ông Trump giành 36% và ông Johnson giành 11%.

Cuộc thăm dò cho thấy cử tri coi bà Hillary Clinton là ứng cử viên tốt nhất để xử lý các vấn đề như mối quan hệ chủng tộc, y tế, lựa chọn thẩm phán Tòa án Tối cao và đưa ra các quyết sách về đối ngoại.

Tuy nhiên, cử tri đang đắn đo xem ứng cử viên nào có thể xử lý tốt hơn vấn đề khủng bố và kinh tế.

Chỉ có 43% số người của Đảng Dân chủ và 40% số người của Đảng Cộng hòa cho biết họ hài lòng với sự lựa chọn các ứng viên của mình.

Trong khi đó, 41% số người cho biết họ không biết nên chọn giữa ông Trump hay bà Clinton xem ai làm tổng thống tốt hơn.

Cuộc thăm dò cho thấy 56% số cử tri tin rằng bà Hillary có đủ phẩm chất cá nhân để trở thành tổng thống, trong khi 30% nói như vậy về ông Trump.

Hơn một nửa số người cho rằng bà Hillary “sẽ có cách xử lý tốt trong một cuộc khủng hoảng” và 36% đánh giá tương tự về ông Trump.

Cuộc thăm dò trên được thực hiện với hơn 2.200 người trong khoảng thời gian từ ngày 15-26 Tháng 6.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: