Hôm 22/7, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton quyết định chọn Thượng nghị sĩ Tim Kaine, nguyên thống đốc Virginia, cho vị trí phó tổng thống khi bà đắc cử.

.

Reuters đưa tin, lựa chọn này của bà Clinton được cho là để đối phó với chiến dịch tranh cử “khó đoán” của ông Donald Trump. Ông Tim Kaine là Thượng nghị sĩ bang Virginia, một bang tranh chấp quan trọng trong bầu cử, và có thể nói tốt tiếng Tây Ban Nha nên có thể thu hút các cử tri Latin trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Theo một nguồn thạo tin nội bộ đảng Dân chủ, ông Kaine có lợi thế cạnh tranh vượt trội so với hai ứng viên khác là Thượng nghĩ sĩ Cory Booker của bang New Jersey và Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack.

Cũng theo Reuters, lựa chọn ông Tim là nước cờ quan trọng trong kế hoạch giành phiếu trước ứng viên Trump của đảng Cộng hòa đối với người lao động và những người ủng hộ đa chủng tộc. Để có được quyết định này, hai hôm trước đó bà Clinton đã ở nhà tại New York để cân nhắc người phù hợp nhất. Cuối cùng, Thượng nghị sĩ Kaine, một trụ cột kỳ cựu của đảng Dân chủ, được bà chọn mặt gửi vàng.

Tại Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ diễn ra vào tuần tới tại Philadelphia, bà Clinton sẽ chính thức chỉ định ông Tim Kaine vào chức vị này.

Ánh Sao

Xem thêm: