Reuters đưa tin, Apple tuyên bố sẽ đưa ứng dụng truyền thông Parler trở lại App Store nhưng mạng xã hội tuyên bố ủng hộ tự do ngôn luận này phải kiểm duyệt nội dung.

Thông tin này được trích dẫn dựa theo một lá thư Apple gửi cho hai nhà lập pháp Đảng Cộng hòa mà Reuters tiếp cận được.

Các nền tảng công nghệ lớn đã cắt đứt quan hệ với Parler sau vụ tấn công của những người tự nhận ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tại Điện Capitol vào ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng.

Hai nghị sĩ Đảng Cộng hòa nhận được bức thư của Apple là Thượng nghị sĩ Mike Lee và Dân biểu Ken Buck. Vào tháng trước hai nghị sĩ này đã viết thư chất vấn các CEO Big Tech về hành động thái quá của họ đối với Parler.

Parler đã buộc phải ngừng hoạt động trong khoảng một tháng sau khi Amazon đình chỉ các dịch vụ lưu trữ web với lý do mạng xã hội mới này không kiểm soát tốt nội dung. Google, Apple cũng xóa Parler khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ.

Sau đó Parler đã trở lại trực tuyến vào tháng 2 sau khi thuê dịch vụ lưu trữ của SkySilk có trụ sở tại Los Angeles.

Giám đốc điều hành John Matze của Parler hiện đã bị sa thải bởi hội đồng quản trị, Parler cũng kiện Amazon, cáo buộc hãng này cố gắng phá hoại hoạt động kinh doanh của mình.

Trong thư, Apple cho biết ứng dụng Parler sẽ có mặt trên Appstore ngay lập tức khi mạng xã hội này phát hành bản cập nhật tuân thủ chính sách kiểm duyệt nội dung của mình.

Người phát ngôn của Google cho biết Parler hiện vẫn chưa gửi phiên bản cập nhật cho ứng dụng Android. Trong khi đó Amazon hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.