Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace hôm thứ Năm cho biết Anh và các đồng minh đã đồng ý tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine để giúp bảo vệ nước này trước sự xâm lược của Nga

Ông Wallace nói với các phóng viên sau khi tiếp đón hơn 35 đối tác quốc tế tại Hội nghị các nhà tài trợ quốc phòng cho Ukraine (IDDCU) lần thứ hai: “Sẽ có nhiều viện trợ vũ khí sát thương hơn cho Ukraine. Một số quốc gia đã đưa ra ý tưởng mới cam kết ngân sách nhiều hơn”.

Khoản viện trợ sẽ bao gồm việc cung cấp các hệ thống phòng thủ bờ biển và trên không, pháo tầm xa hơn và các lực lượng pháo phản lực, xe bọc thép cũng như hỗ trợ đào tạo và hậu cần rộng rãi hơn.

ông Wallace cho biết trong một tuyên bố sau đó: “Hội nghị các nhà tài trợ hôm nay thể hiện quyết tâm của cộng đồng quốc tế trong việc hỗ trợ Ukraine đối mặt với cuộc xâm lược bất hợp pháp và vô cớ của Tổng thống Putin bởi các lực lượng Nga,”

“Chúng tôi đang tăng cường phối hợp để tăng cường hỗ trợ quân sự và bảo đảm Lực lượng vũ trang Ukraine phát triển mạnh mẽ hơn khi họ tiếp tục đẩy lùi các lực lượng Nga”.

Nguồn: Reuters