Nước Anh cẩn thận lưu ý lời cảnh báo của Hoa Kỳ về những rủi ro từ tập đoàn Trung Quốc Huawei trong mạng 5G, và không muốn phụ thuộc quá nhiều vào một nước thứ ba cho một số công nghệ nhất định, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cho biết hôm thứ Hai (3/6), theo Reuters.

“Chúng tôi lưu ý cẩn thận về mọi điều mà Hoa Kỳ nói về những vấn đề này”, ông Hunt nói với hãng tin BBC. “Chúng tôi sẽ chắc chắn lắng nghe cẩn thận những gì họ nói”.

Chính quyền Tổng thống Trump đã đưa ra những lệnh trừng phạt Huawei và ngăn chặn tập đoàn này mua hàng hóa của Hoa Kỳ. Washington cũng khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ và thiết bị 5G của Huawei vì nguy cơ bị chính quyền Trung Quốc theo dõi dữ liệu và các thông tin liên lạc nhạy cảm.

“Chúng tôi chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng chúng tôi cũng đã làm rõ rằng chúng tôi đang xem xét cả hai vấn đề kỹ thuật – làm thế nào để đảm bảo rằng không có cửa sau để một nước thứ ba có thể sử dụng 5G để theo dõi chúng tôi – cũng như các vấn đề chiến lược để đảm bảo rằng không phụ thuộc quá mức về công nghệ vào một nước thứ ba cho công nghệ thiết yếu”, ông Hunt nói.

Thành Minh

videoinfo__video3.dkn.news||39f412743__

Ad will display in 09 seconds