Chính phủ Anh thông báo hôm thứ Sáu, trong bối cảnh các ca nhiễm Viêm Phổi Vũ Hán tiếp tục gia tăng, tất cả các trường tiểu học ở London sẽ vẫn đóng cửa vào tuần tới, cũng là thời điểm học kỳ mới dự kiến bắt đầu.

Chính phủ cho biết trong một tuyên bố, từ ngày 4/1, tất cả các trường tiểu học ở London được yêu cầu thực hiện chương trình học từ xa cho tất cả học sinh, trừ một số trẻ thuộc các gia đình lao động quan trọng hoặc dễ bị tổn thương.

Chính phủ Anh cho biết họ đang mở rộng “khuôn khổ dự phòng giáo dục” trên khắp London như “phương sách cuối cùng” để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

“Giáo dục và phúc lợi của trẻ em vẫn là ưu tiên quốc gia”. Bộ trưởng Giáo dục Gavin Williamson cho biết: “Áp dụng phương pháp dạy học từ xa đối với các khu vực ở London thực sự là phương sách cuối cùng và là giải pháp tạm thời”.

“Khi tỷ lệ lây nhiễm gia tăng trên khắp đất nước, và đặc biệt là ở London, chúng ta phải thực hiện động thái này để bảo vệ đất nước và NHS [Dịch vụ Y tế Quốc gia]. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét danh sách chính quyền địa phương và mở lại các lớp học ngay khi có thể,” ông nói.

Trước đó, ông Williamson đã thông báo hôm thứ Tư (30/12) rằng việc mở cửa trở lại các trường trung học, đại học và một số trường tiểu học của Anh sẽ bị trì hoãn để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Mặc dù hầu hết các trường tiểu học ở Anh sẽ mở cửa trở lại vào ngày 4/1 theo kế hoạch, ông cho biết việc mở cửa trường học trở lại sẽ bị trì hoãn cho đến ít nhất là ngày 18/1 ở một số khu vực cấp 4, nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất, bao gồm một số nhưng không phải tất cả các quận của London.

Nhưng sau đó vào hôm thứ Sáu, chính phủ cho biết họ đã thêm tất cả các quận còn lại của London vào danh sách, một trong những nguyên nhân chính là “do tỷ lệ ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh chóng trên toàn thủ đô” .

Thị trưởng London Sadiq Khan hoan nghênh việc đóng cửa toàn bộ trường tiểu học và chia sẻ rằng đây là “quyết định đúng đắn”.

Liên minh Giáo dục Quốc gia, đại diện cho giáo viên và các chuyên gia giáo dục ở Anh, cho biết chính phủ “phải trì hoãn việc mở trường học trên toàn quốc” để giảm lây nhiễm.

Cũng trong ngày thứ Tư, Vương quốc Anh đã phê duyệt vắc-xin Oxford/ AstraZeneca. Thủ tướng Boris Johnson đã ca ngợi vắc-xin này là “một thành tựu của khoa học Anh”.

Có thể bạn quan tâm: