Vào ngày 9/1, một chuyến bay của hãng hàng không Go First của Ấn Độ đã bỏ rơi hơn 50 hành khách. 

Theo báo cáo của đài NDTV của Ấn Độ, một sự cố đã xảy ra trong một chuyến bay của hãng hàng không Go First bay từ Sân bay Quốc tế Kempegowda ở miền nam Ấn Độ đến Delhi. Trong khi hầu hết hành khách còn đang ngồi trong xe buýt trung chuyển đến máy bay thì máy bay đã cất cánh, khiến họ bị bỏ lại trên đường băng. Sau sự cố, các hành khách đã được đưa lên một chuyến bay khác-  4 giờ sau đó.

Một hành khách có tên Satish Kumar, đã phàn nàn trên Twitter vào ngày 9/1 rằng: “Chuyến bay G8 116 (BLR-DEL) đã bỏ lại hành khách dưới mặt đất! Hơn 50 hành khách trên xe đưa đón đã bị bỏ lại, và máy bay cất cánh khi chỉ có một hành khách trên máy bay.

Ông cũng đặt câu hỏi liệu các thành viên phi hành đoàn của chuyến bay có làm việc khi đang ngủ mơ hay không và chỉ trích hãng hàng không đã không thực hiện các bước kiểm tra cơ bản. Go First đã trả lời ở dưới bài đăng rằng: “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi đã chia sẻ lo lắng của bạn, cùng với thông tin chi tiết mà bạn đã chia sẻ với chúng tôi, họ sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể và tiến hành một cuộc điều tra.”

Báo cáo chỉ ra rằng hãng hàng không Go First  đã xin lỗi hành khách vào ngày 10/1 và cung cấp vé miễn phí cho những hành khách bị ảnh hưởng, đối với phi hành đoàn liên quan, cũng đã bị công ty sa thải. Ngoài ra, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã yêu cầu Go First gửi báo cáo về vụ việc và áp dụng lệnh cấm bay tạm thời.