Một video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy, 500 công nhân chỉ mất gần 4 giờ để lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống đường ray tại một nhà ga ở Trung Quốc.

Ngày 12/7, hơn 500 công nhân đã nỗ lực làm việc để kết nối 2 đường ray cũ với một đường ray cao tốc mới tại tại nhà ga tàu hỏa Hejiacun ở thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), theo Daily Mail.

Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với các chuyến tàu cao tốc và tốc độ xây dựng đường sắt cũng cực nhanh.

Đoạn video được công bố bởi Tập đoàn xây dựng Trung Quốc Tiesiju ghi lại cảnh các công nhân hợp sức đẩy thanh đường ray vào đúng vị trí và san lấp mặt bằng. Toàn bộ quá trình lắp đặt chỉ diễn ra trong vòng 3,5 giờ.

500 công nhân Trung Quốc hoàn thành 30 km đường sắt trong gần 4 giờ

Tuyến đường sắt này là một phần của tuyến đường sắt cao tốc Qian-Zhang-Chang, dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Nó kết nối 2 thành phố Trùng Khánh và Thường Đức ở tỉnh Hồ Nam.

Với tốc độ 200 km/giờ, tuyến đường sắt mới sẽ giúp giảm đáng kể thời gian đi lại giữa các thành phố ở miền Nam Trung Quốc. Hành khách sẽ chỉ mất 4 tiếng để đi từ Trùng Khánh tới thành phố Trường Sa thay vì 11 tiếng như hiện tại.

Đây không phải là lần đầu tiên công nhân đường sắt Trung Quốc gây ấn tượng với thế giới bằng hiệu suất làm việc của họ.

Hồi tháng 1/2018, hơn 1.500 công nhân chỉ mất 9 giờ để lắp đặt đường ray cho một nhà ga mới tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

An Yên