Ít nhất 5 lính cảnh vệ Anh trong bộ quân phục truyền thống đã ngã ngất xỉu vì quá nóng.

Các lính cảnh vệ Anh mặc bộ quân phục đầy đủ, với chiếc mũ bearskin (da gấu) nặng gần 1kg, trong buổi diễu hành mừng sinh nhật Nữ hoàng, theo Daily Mail.

Khi thời tiết nóng lên 28 độ C ở Trung tâm London, một lính cảnh vệ đã gục ngã khỏi đội hình. Hai tay giữ thẳng theo tư thế, nên người lính này đã ngã sấp mặt xuống đất.

Các đồng đội của anh giữ nguyên đội hình và cuộc diễu hành vẫn tiếp tục. Sau đó có 3 người lính đến để trợ giúp cho cảnh vệ bị ngất.

Mọi người bỏ chiếc mũ nặng khỏi đầu và khiêng người lính ra ngoài sau khoảng 1,5 phút kể từ khi bị ngất.

Ít nhất 4 lính cảnh vệ khác được cho rằng đã ngất xỉu trong sự kiện này, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao hôm thứ 7 vừa qua.

Người phát ngôn của quân đội nói: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng trong cuộc diễu hành mừng sinh nhật Nữ hoàng hôm nay có một số nhỏ người lính đã bị ngất. Thời tiết rất nóng và tất cả đã được di chuyển khỏi đội hình diễu hành. Họ được kiểm tra y tế và tiếp nước”.

Trong lễ mừng sinh nhật, Nữ hoàng Anh nói đất nước cần “kiên cường trong nghịch cảnh”, sau một loạt các bi kịch xảy ra.

Nữ hoàng nói “rất khó để thoát khỏi tâm trạng u buồn hiện nay ở nước Anh” và cần “đoàn kết” sau một loạt các vụ việc như hỏa hoạn ở London, đánh bom ở Manchester.

Video: Lính cảnh vệ Anh ngất xỉu khi diễu hành mừng sinh nhật Nữ hoàng

Thanh Long

Xem thêm