Đã có 4 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ngày 6/1 tại thủ đô Washington, theo Epoch Times.

Ngày 6/1, theo giờ Mỹ, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp chung để kiểm phiếu đại cử tri đoàn của từng tiểu bang và chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Trong ngày quan trọng này, người dân Mỹ từ nhiều tiểu bang đã đổ dồn về thủ đô Washington để phản đối hành vi gian lận và đánh cắp cuộc bầu cử Mỹ.

Được biết, trong ngày diễn ra buổi họp chung của Quốc hội, một nhóm người “mang cờ ủng hộ Tổng thống Trump” đã xông vào Điện Capitol và xảy ra các cuộc đụng độ. Tối cùng ngày, cảnh sát trưởng Washington DC – Robert Contee cho biết rằng, 4 người đã thiệt mạng tại hiện trường, bao gồm một phụ nữ bị bắn chết bởi một sĩ quan cảnh sát Quốc hội và 3 người khác đã chết trong tình trạng “cấp cứu y tế”.

Theo New York Post, người phụ nữ ủng hộ Tổng thống Trump – Ashli​​ Babbit đã bị thiệt mạng trong tòa nhà Capitol là một nhân viên an ninh cấp cao đến từ California. Cô đã phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ 14 năm và tham gia chiến đấu 4 lần.

Cảnh sát trưởng Washington DC cho biết trong một cuộc họp báo rằng, vụ nổ súng của cảnh sát vẫn đang được điều tra.

Trước tình hình căng thẳng như vậy, Thị trưởng Washington tuyên bố, lệnh giới nghiêm sẽ được áp dụng vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Robert Contee nói rằng, 30 người đã bị bắt vào đêm 6/1 vì vi phạm lệnh giới nghiêm.

Một số nhận định trên Twitter cho rằng, những người biểu tình đột nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ là thuộc nhóm Antifa “giả danh người ủng hộ TT Trump” để gây bạo loạn.

Trước đó, một đặc vụ FBI nghỉ hưu cũng đã thông báo trên Twitter rằng, nhóm Antifa đã trà trộn vào dòng người biểu tình ôn hòa ủng hộ tổng thống Trump.

Một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu cho hay, công ty XRVision đã sử dụng phần mềm AI để nhận dạng khuôn mặt của những người biểu tình. Kết quả là 2 người đàn ông xông vào Thượng viện có khuôn mặt khớp với nhận dạng của các thành viên Antifa.

Ảnh: Twitter

Từ Khóa: