Một bộ phận lớn người hâm mộ thể thao Hoa Kỳ đã xem ít các trận đấu hơn sau khi các giải đấu bắt đầu trở nên bị chính trị hóa.

Theo một cuộc thăm dò từ Yahoo News và YouGov, 34,5% người hâm mộ cho biết họ đã xem ít sự kiện thể thao hơn vì sự lồng ghép các thông điệp chính trị và đã trở nên phổ biến vào nửa cuối năm 2020.

Con số đó chiếm tới hơn 1/3 tổng số người hâm mộ thể thao. Cuộc thăm dò chỉ ra rằng khoảng 11% số người được hỏi đã xem thi đấu thể thao nhiều hơn hơn và 56,3% không thay đổi.

Nhiều người cho rằng họ không muốn xem một trận đấu sau một tuần dài làm việc, chỉ để phải nghe các triệu phú thuyết trình. Họ muốn xem các trận đấu thể thao, tuy nhiên thay vào đó, đối với phần lớn năm 2020, họ đã nhận được những bài thuyết giảng và hoạt động không ngừng nghỉ, đặc biệt là từ các cầu thủ bóng rổ giải NBA.

Tác giả David Hookstead đã bình luận: “Thể thao cũng là để liên kết mọi người. Một trong những phần hay nhất về thể thao là việc chúng đưa mọi người lại với nhau. Tôi đã xem rất nhiều trận bóng trong đời và tôi chưa bao giờ hỏi ai đó rằng họ đã bình chọn cho ai trước khi bắt đầu suy nghĩ về trận đấu. Chúng ta dường như đã quên điều đó ở Mỹ. Chúng ta đã mất cảm giác đến với nhau, và thể thao trở thành chính trị đang chia cắt chúng ta”.