Theo BBC, hôm thứ Sáu (8/1), ba du khách nước ngoài đã bị đâm trong một vụ tấn công khách sạn tại khu nghỉ mát Biển Đỏ ở thành phố Hurghada, Ai Cập.

Giới chức Ai Cập cho biết 2 kẻ tấn công với mục đích bắt cóc con tin đã bị lực lượng an ninh khách sạn Bella Vista bắn hạ. Một trong hai tên có đeo đai nổ như trong các vụ đánh bom cảm tử.

Ba du khách chưa được tiết lộ quốc tịch bị đâm nhưng vết thương không nghiêm trọng.

Phóng viên thường trú của BBC ở Ai Cập nói Hurghada vẫn đặt ở tình trạng báo động cao, cảnh sát phong tỏa các con phố và tìm kiếm những kẻ khả khi có thể còn sót lại.

Trước đó, vào hôm thứ Năm (7/1), cũng xảy ra một vụ tấn công khách du lịch tại một khách sạn gần kim tự tháp Giza. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận trách nhiệm tấn công và nói rằng họ nhắm tới một xe buýt chở người Do thái. Giới chức Ai Cập cho hay không có ai bị thương trong vụ này.

Hiện chưa rõ danh tính những kẻ tấn công hôm thứ Sáu (8/1), tuy nhiên Ai Cập phải đối mặt với các nhóm phiến quân Hồi giáo ở bán đản Sinai ở phía bắc. Trong đó, nguy hiểm nhất là nhóm có tên là Tỉnh Sinai, nhóm Hồi giáo cực đoan đã thề trung thành với IS.

Nhóm này tuyên bố đã bắn hạ máy bay Nga hồi 31/10/2015 khiến toàn bộ 224 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công khác du lịch nước ngoài vẫn thường xảy ra ở Ai Cập, đe dọa tới nền kinh tế đang rất cần thu hút đầu tư và du lịch. Sau vụ bắn hạ máy bay, Nga đã hủy tất cả các chuyến bay tới Ai Cập còn Anh thì giảm lượng bay tới nước này.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: