Ngày 30/12, một nhóm gồm 27 nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania đã viết một lá thư cho Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell và Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy nhằm kêu gọi họ phản đối kết quả bầu cử tại bang này cho đến khi các cáo buộc gian lận được điều tra, theo The Epoch Times.

Các nhà lập pháp viết: “Đơn giản là có quá nhiều câu hỏi [về gian lận] vẫn chưa được trả lời để nói rằng kết quả [cuộc bầu cử] là đáng tin cậy. Và bởi vậy, việc chứng nhận là quá sớm, và kết quả [bầu cử] phải được tranh luận cho đến khi [các cuộc] điều tra hoàn tất,”.

Các cáo buộc chính bao gồm số liệu thống kê phiếu bầu bất thường, các nhân chứng tuyên bố rằng công việc của các giám sát viên bị can thiệp, sự chậm trễ trong việc mở hoặc đóng cửa các điểm bỏ phiếu trong Ngày bầu cử, thu hoạch phiếu bầu bất hợp pháp, sửa các lá phiếu không đúng cách…

Các nhà lập pháp cũng tuyên bố về trường hợp “thâm hụt lượng lớn phiếu bầu”, trong đó các Đảng viên Cộng hòa Pennsylvania phát hiện tại bang này mức chênh lệch giữa số phiếu bầu và số cử tri bỏ phiếu là 200,000. Kết luận này dựa trên việc so sánh số liệu của hệ thống SURE và số liệu bầu cử chính thức của các quận thuộc bang này.

Văn phòng thư ký tiểu bang Pennsylvania đã không ngay lập tức trả lời câu hỏi của The Epoch Times về sự khác biệt này. Người phát ngôn Văn phòng thư ký tiểu bang Pennsylvani Kathy Boockvar nói với The Washington Examiner rằng “cái gọi là phân tích của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa dựa trên dữ liệu không đầy đủ” và cả thẩm phán bang và liên bang “đã sàng lọc qua hàng trăm trang của những cáo buộc sai trái và không đủ bằng chứng và không có bằng chứng về gian lận hoặc bỏ phiếu bất hợp pháp”.

Trong lá thư còn cáo buộc trong danh sách cử tri của tiểu bang Pennsylvania có 121,000 người điền “Không xác định” trong cột giới tính. Trên thực tế, khi cử tri bỏ phiếu trên mạng hoặc bỏ phiếu giấy sẽ có 2 lựa chọn giới tính là: Nam và nữ. Nếu cột giới tính không điền thì hệ thống sẽ mặc định chọn “Không”. Tuy nhiên tại bang Pennsylvania thì lại có 4 lựa chọn về giới tính là: Nam, nữ, không và không xác định. Nghiên cứu ban đầu xác định ít nhất 1/3 số phiếu của những người có giới tính chọn “không xác định” là gian lận.

Các nhà lập pháp cũng đề cập đến phiên điều trần của Ủy ban Chính sách Đa số Thượng viện vào ngày 25/11, trong đó nhiều nhân chứng đã trình bày về các cáo buộc gian lận cử tri và các hành vi vi phạm luật bầu cử Pennsylvania. Một số điểm bất thường được các nhà lập pháp đề cập đến trong thư là các cáo buộc về việc phiếu bầu vắng mặt được kiểm đếm không đúng cách, hàng trăm nghìn lá phiếu gửi qua thư được xử lý mà “không có giám sát dân sự”, các giám sát viên không được phép quan sát ở vị trí thích hợp và số phiếu tăng đột biến.

Họ viết: “Trong một lần tăng đột biến như vậy, gần 600.000 phiếu bầu đã được chuyển đến một cơ sở xử lý [phiếu], với 570.000 phiếu bầu cho Biden và 3.200 phiếu cho Trump”.

Các nhà lập pháp lập luận rằng phiên điều trần cho thấy “gian lận bầu cử tràn lan” ở Pennsylvania, và điều này “phải được điều tra, khắc phục và sửa chữa.”

Họ cũng cáo buộc rằng ở Pennsylvania, Tòa án Tối cao của bang và các thành viên của cơ quan hành pháp đã làm suy kém quy tắc bầu cử của bang bằng các hành động như loại bỏ xác minh chữ ký trong khi cho phép tăng số lượng các thùng bỏ phiếu không đảm bảo an toàn và trái phép sửa các lá phiếu.

Từ Khóa: