Theo CNN, sáng 30/4, 2 vụ đánh bom liều chết liên tiếp xảy ra tại thủ đô Kabul, Afghanistan, đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phóng viên.

Theo thống kê, trong số 25 người thiệt mạng có 5 phóng viên, ngoài ra, có ít nhất 49 người bị thương.

Hai vụ đánh bom liên tiếp này xảy ra tại khu vực có an ninh nghiêm ngặt, nơi có nhiều trụ sợ ngoại giao.

Vụ đánh bom đầu tiên diễn ra vào lúc 8 giờ sáng, gần tòa nhà cơ quan tình báo Afghanistan NDS. Kẻ đánh bom đã lái một chiếc xe máy và kích hoạt thiết bị phát nổ.

Vụ tấn công thứ hai xảy ra sau đó 40 phút, tại khu vực bên ngoài trụ sở tòa nhà của Bộ phát triển dô thị và nhà ở. Thời điểm này cùng với lúc nhiều nhân viên tới làm việc.

25 người chết trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại Afghanistan
Vị trí 2 vụ đánh bom tại thủ đô Kabul, Afghanistan. (Ảnh: CNN)

Do gần địa điểm các phóng viên đang đưa tin về vụ đánh bom trước đó, nên vụ thứ hai bị nghi ngờ là nhằm vào các phóng viên. Theo thông tin từ Bộ Y tế Afghanistan, trong số những người thiệt mạng có phóng viên ảnh Shah Marai của hãng tin AFP.

25 người chết trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại Afghanistan
Hãng tin AFP xác nhận phóng viên Shah Marai thiệt mạng trong khi đưa tin về vụ đánh bom. (Ảnh: CNN)

Hiện tại, nguyên nhân của 2 vụ đánh bom này vẫn chưa được xác định.

Do đang trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 10 sắp tới, nên nhiều vụ tấn công đã xảy ra tại thủ đô Kabul trước đó.

Hôm 26/4, một vụ tấn công của Taliban đã khiến Phó tỉnh trưởng Logar, gần Kabul và 3 người khác thiệt mạng.

Hôm 22/4, ít nhất 57 người chết, 119 người bị thương trong vụ đánh bom gần trung tâm đăng ký bầu cử ở Dashte Bartsi, phía Tây Kabul. Sau đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Huyền Trang

Từ Khóa: