Mới đây, 235 cựu tướng lĩnh Hoa Kỳ đã cùng ký một lá thư bày tỏ sự ủng hộ Tổng Thống Donald Trump tái đắc cử. Bức thư gọi cuộc bầu cử năm 2020 là “lần tổng tuyển cử quan trọng nhất kể từ khi thành lập đất nước đến nay“.

Theo Fox News, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng Thống Trump đã công bố bức thư vào hôm qua (14/9), những người ký tên bao gồm các tướng lĩnh lục quân và không quân, cùng với thượng tướng hải quân đã về hưu. Các cựu tướng lĩnh này cũng cảnh báo về những mối nguy hiểm mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt và bày tỏ niềm tin của họ rằng, Tổng thống Trump có khả năng ứng phó với những nguy hiểm này hơn các đối thủ cạnh tranh của đảng Dân chủ.

Với tư cách là các nhà lãnh đạo cấp cao của quân đội Hoa Kỳ, tất cả chúng tôi đều từng tuyên thệ sẽ bảo vệ Hoa Kỳ khỏi bất cứ kẻ thù nào, dù là trong hay ngoài nước“, trong thư nói.

Hiện nước ta đang phải đối mặt với thù trong giặc ngoài và cả đại dịch viêm phổi Vũ Hán chưa từng có. Là một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, chúng tôi cho rằng Tổng thống Trump đã trải qua những thử thách mà các đời tổng thống khác hiếm khi phải đối mặt, và những hành động của ông đã chứng tỏ ông là một nhà lãnh đạo có khả năng ứng phó với những mối đe dọa này“.

Trong thư cảnh báo rằng những mối đe dọa này bao gồm cả việc người dân ngày càng chấp nhận các hệ tư tưởng cấp tiến của cánh tả.

Trong thư viết: “Kể từ khi Đảng Dân chủ hoan nghênh những người theo chủ nghĩa xã hội và những người theo chủ nghĩa Marx, lối sống truyền thống của chúng ta đang bị đe dọa“.

Các nhà lãnh đạo quân đội đã nghỉ hưu này cũng tuyên bố rằng, lập trường của Đảng Dân chủ về an ninh biên giới, thỏa thuận hạt nhân Iran và trật tự an ninh cũng đang đe dọa an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bức thư cũng đề cập đến việc cắt giảm ngân sách quân sự dưới thời chính quyền Obama-Biden, đồng thời cảnh báo: “Bây giờ, đảng Dân chủ lại chấp thuận việc cắt giảm chi tiêu quốc phòng, điều này sẽ làm suy yếu thực lực quân sự Mỹ“.

Đội ngũ tranh cử của Tổng Thống Trump cho biết: “Sau nhiều năm bị chính quyền Obama-Biden coi nhẹ, các quân nhân và cựu chiến binh của chúng tôi cuối cùng đã tìm thấy sự ủng hộ mạnh mẽ từ Tổng Thống Trump“.

Chính quyền Trump đã xây dựng lại quân đội và cải cách hoàn toàn Bộ Cựu chiến binh (US Veterans Affairs Department). Đồng thời, đưa ra các hành động mang tính ​​đột phá để giúp đỡ các gia đình quân nhân và ngăn chặn các cựu chiến binh tự sát. Về phần ông Joe Biden, hồ sơ công việc của ông về các vấn đề quân sự và cựu chiến binh là một thất bại: Việc cắt giảm ngân sách, các quyết định chính sách đối ngoại không thành công, cũng như không thể đem đến cho những người anh hùng của đất nước chúng ta sự chăm sóc sức khỏe chất lượng cao mà họ xứng đáng được hưởng“.

Trước khi bức thư này được xuất bản, một báo cáo trên The Atlantic đã nói rằng, trong chuyến thăm Pháp trước đây của Tổng Thống Trump, ông đã chê bai các cựu chiến binh và những binh lính tử trận Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ngay sau đó, một số quan chức tòa Bạch Ốc đi cùng chuyến thăm với ông đã làm chứng và bác bỏ những cáo buộc này. Bản thân Tổng thống Trump đã phủ nhận điều này và nói rằng “chỉ động vật mới có thể nói những lời như vậy”, theo The Hill.

Theo Fox News
Tâm Thanh biên dịch